18 người thiệt mạng trong vụ động đất mới ở Papua New Guinea

NCHMF NEWS - Theo ước tính ban đầu, trận động đất mạnh 6,7 độ Richter đêm 6/3 ở Papua New Guinea đã gây thiệt hại nặng nề, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.

Một quan chức địa phương cho biết trận động đất trên chỉ cách 31km về hướng Tây Nam so với tâm chấn của trận động đất 7,5 độ Richter ngày 26/2 vừa qua ở Cao nguyên miền Nam nước này.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra vào sau nửa đêm (giờ địa phương), với tâm chấn ở độ sâu 33km nằm dưới thềm lục địa Tây Nam Thái Bình Dương.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất này.

Động đất gây ảnh hưởng lớn ở Papua New Guinea. Nguồn: AFP/NCHMF NEWS

Là một khu vực giàu tài nguyên, Cao nguyên miền Nam nằm cách thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea khoảng 600km về phía Tây Bắc.

Trong những ngày gần đây, khu vực này liên tiếp hứng chịu các trận động đất cường độ mạnh, kéo theo nhiều dư chấn, với xuất phát điểm là trận động đất 7,5 độ Richter ngày 26/2.

Cơn địa chấn kinh hoàng này đã khiến nhiều ngôi làng bị san phẳng, gây lở đất, cướp đi sinh mạng của ít nhất 75 người theo số liệu cập nhật mới nhất và đẩy gần 150.000 người vào cảnh thiếu thốn nhu yếu phẩm.

Thủ tướng Papua New Guinea Peter O'Neill đã ban bố tình trạng khẩn cấp do mức độ thiệt hại của trận động đất và các đợt dư chấn.

Huỳnh Sử

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget