Đang mùa xuân bỗng nắng nóng như ngày hè, người Hà Nội mặc áo cộc ra đường

NCHMF NEWS - Nắng nóng trái mùa khiến nhiều người cảm giác mệt mỏi, nhất là những ai thường xuyên phải di chuyển trên đường hoặc lao động ngoài trời.

Hà Nội hiện đang vào mùa xuân. Theo quy luật hàng năm thì lúc này thời tiết thường có mưa phùn, độ ẩm cao, trời ấm áp, nhiệt độ trong khoảng 17-18 đến hơn 20 độ C. Nguyên nhân của việc này là các khối không khí lạnh từ miền Bắc vẫn tiếp tục duy trì ảnh hưởng. Tuy nhiên, do cường độ yếu và nhanh bị biến tính nên thường gây mưa ẩm.

Một vài năm trở lại đây, do tình hình biến đổi khí hậu, Thủ đô thường xảy ra nắng nóng bất thường vào giữa những ngày xuân sang và tình hình thời tiết thay đổi chóng mặt. Nếu như hôm qua 3/3, thời tiết Thủ đô vẫn còn có mưa xuân thì sang đến hôm nay, mưa đã tạnh hẳn, trời quang mây, nhiều nắng. Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, nhiệt độ trong ngày của Hà Nội duy trì ở mức 22-35 độ C. Tuy nhiên, cập nhật trên một số ứng dụng đo thời tiết, mức nhiệt chỉ hiện thị ở khoảng 31 độ C, nhiệt độ phòng ở khoảng 17-28 độ C.

Dù nhiệt độ không quá cao như mùa hè nhưng do nắng nóng bất ngờ, trái quy luật nên tạo cảm giác gay gắt khiến người dân cảm thấy rất mệt mỏi, không thích ứng kịp. Đối với những người phải di chuyển ngoài đường hoặc lao động ngoài trời, nắng nóng làm họ có cảm giác khó chịu.

Theo lịch vạn niên năm nay, đến 19/3 miền Bắc mới lập hạ. Vì thế, đợt noắng nóng bất thường này được cho là đến sớm hơn dự báo.

Đặc biệt, tình hình thời tiết tại Thủ đô vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Sang đến ngày 6/3 (tức thứ 3 đầu tuần), thời tiết lại quay trở về trạng thái mưa ẩm, nhiệt độ hạ thấp tới 10 độ, duy trì ở mức 23-26 độ C.

Mới mùa xuân mà người Thủ đô đã vận đồ như mùa hè.

Các bạn nữ tự tin diện quần sooc ngắn.

Trẻ con ra đường cũng chỉ mặc áo ngắn tay.

Vào giữa trưa, toàn Thủ đô chìm ngập trong nắng nóng. 
Quang cảnh phố đi bộ không khác gì mùa hè.


Những ai chưa kịp cập nhật thông tin thời tiết cảm thấy khó chịu vì những bộ trang phục dày dặn.

Mới mùa xuân nhưng khi đi ngoài đường, người Hà Nội đã phải hóa ninja.

Các chị em phải lấy khăn quàng cổ ra để tránh nắng.

Ai quên không mang theo khẩu trang phải lấy tay che mặt vì cảm thấy bỏng rát do nắng nóng.

Ngay cả cánh mày râu cũng phải nhăn nhó vì nắng nóng.

Các em nhỏ lấy áo khoác làm áo tránh nắng khi dạo phố đi bộ.

Tuy nhiên, nắng lên cũng là khoảng thời gian lý tưởng cho cặp đôi chụp ảnh cưới…

Du khách nước ngoài hẳn đã cảm thấy rất nóng nực nên 3 người trong ảnh đều ăn mặc rất đơn giản, đi dép tông và chọn loại vải mỏng, nhẹ.

Dù đã mặc áo cộc tay, váy… nhưng nhiều người Thủ đô vẫn thấy nóng nực, khó chịu.

Những ai mang theo áo khoác đều phải cởi bỏ để mặc áo cộc tay.

Có vẻ những bộ trang phục mùa xuân đã không còn phù hợp trong tiết trời nắng như mùa hè bất ngờ xảy ra vào hôm nay.


Bài : Vương Phi - Ảnh : Định Nguyễn/SAOSTAR

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget