Bão tuyết Emma quần thảo dữ dội khiến nước Anh tê liệt

NCHMF NEWS - Không khí lạnh từ vùng Siberia kết hợp với bão tuyết Emma đã khiến giao thông tại Anh tê liệt, nhiều tuyến đường sắt và hàng không phải dừng hoạt động.

Trận bão tuyết dữ dội do gió lạnh từ vùng Siberia và sự xuất hiện cùng lúc của trận bão Emma đã nhấn chìm nước Anh trong băng tuyết từ ngày 28/2 đến 2/3, làm tê liệt các loại phương tiện giao thông công cộng trên toàn nước Anh.

Tuyết rơi dày và nhiệt độ thấp kỷ lục ngày 2/3 đã khiến nhiều tuyến đường ở Anh bị trơn trượt. Hình ảnh ghi được tại Land’s End.

Cơ quan Khí tượng Anh đã ban hành cảnh báo màu đỏ-mức cao nhất trong thang cảnh báo do thời tiết khắc nghiệt tại Scotland.

Nhiều tuyến đường giao thông đường bộ bị tắc nghẽn, nhiều tuyến tàu hỏa, tàu điện ngầm và các sân bay đã phải đóng cửa, tạm ngưng hoạt động, ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống của người dân và gây thiệt hại đáng kể cho kinh tế Anh.

Báo chí địa phương cho biết, ước tính thiệt hại của nền kinh tế lên tới 1 tỷ bảng/ngày, khiến tăng trưởng kinh tế của nước Anh trong quý 1 này sẽ bị giảm 50% so với ước tính ban đầu, dự đoán sẽ chỉ còn 0,2%.

Sân bay Glasgow bị tuyết phủ kín. Nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay này đã bị hủy bỏ.

Nhân viên vệ sinh rất vất vả trong việc dọn dẹp tuyết tại các tuyến đường, chẳng hạn như Công viên Helix hay Falkirk.

Tại Edinburgh, các con đường bị phủ kín trong tuyết trắng.
 Theo các nhà phân tích kinh tế, đợt băng tuyết ba ngày qua, đợt lạnh kỷ lục trong nhiều năm của nước Anh, đã khiến ngành công nghiệp xây dựng của Anh bị thiệt hại mất 2 tỷ bảng do thời tiết quá lạnh, tuyết phủ dày buộc các công nhân phải nghỉ việc. 

Thủ đô London cũng chịu chung số phận.

Người đi bộ và các phương tiện giao thông di chuyển chậm chạp do đường trơn trượt và tầm nhìn giảm tại Oxford Circus. 
Một số khu vực duyên hải cũng bị ảnh hưởng bởi bão tuyết, bao gồm cả bãi biển Tynemouth.

 Ông Howard Archer, một chuyên gia kinh tế hàng đầu, cho rằng do đóng cửa các cửa hàng, khu vui chơi giải trí như nhà hát, rạp xem phim và các nhà hàng khiến hoạt động kinh tế bị suy giảm, trong khi sản xuất bị ảnh hưởng do các hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu thô phục vụ cho các chuỗi cung ứng phải hoãn lại.

Người dân phải mặc trang phục trùm kín từ đầu đến chân khi ra ngoài do giá lạnh khắc nghiệt.

Băng tuyết tô thêm vẻ lạnh lẽo của núi St Michael ở Cornwall.

Nhiều khu vực ở nông thôn của Anh bị chia cắt, khi tuyết phủ dầy các tuyến đường bộ.

Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Kinh tế cho biết sản lượng chung có thể giảm tới 20% và chi phí hoạt động sản xuất năng lượng chiếm từ 8-10% của GDP cũng tăng thêm ít nhất là 20%.

Hệ thống đường sắt tại Anh hiện nay vẫn chưa hoạt động trở lại bình thường, nhiều chuyến tàu hỏa tiếp tục bị hoãn hoặc hủy bỏ trong ngày 3/3.

Mặt hồ đóng băng khiến nguồn thức ăn của các loài gia cầm bị khan hiếm.

Các cơ quan phản ứng khẩn cấp liên tục nhận được các cuộc gọi ứng cứu do tai nạn giao thông xảy ra khá nhiều.
 Hơn 1,200 chuyến bay trên toàn Anh và Ireland đã phải hoãn trong ngày 3/3. Hiện nay nhiều sân bay đã mở cửa lại và nhiều đường bay đã được nối lại, song các hành khách vẫn được khuyến cáo liên tục kiểm tra thông tin về các chuyến bay của mình với các hãng hàng không trước khi ra sân bay.

Tại khu vực Alexandria, West Dunbartonshire, tuyết ngập đến đầu gối nên việc di chuyển rất khó khăn.

Đài phun nước Paisley ở Renfrewshire.

Bão tuyết rơi kéo dài cả đêm với lượng tuyết dày 90 cm trên khắp Ireland và Scotland.

Người dân vẫn được khuyến cáo hạn chế tối đa việc đi lại trong những ngày này. Nhiệt độ ngày 3/3 đã ấm dần lên, có nơi nhiệt độ đã lên tới 7 độ C.

Tuy nhiên, cơ quan khí tượng thủy văn cảnh báo nguy cơ xảy ra lụt lội tại một số vùng do gió to và mưa do bão Emma gây ra hôm 2/3.

Trong mấy ngày qua, tình trạng mất điện, mất sóng điện thoại và mất nước đã xảy ra tại nhiều nơi, không chỉ tại các thị trấn nhỏ mà ngay tại cả thủ đô London.

Hồng Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget