Bất ngờ "diện mạo" mây đa sắc trên sao Mộc

NCHMF NEWS - Một diện mạo khác lạ của sao Mộc bất ngờ lọt vào tầm ngắm các nhà khoa học, được chụp qua máy chụp hình JunoCam của tàu vũ trụ Juno ở khoảng cách 74.596 km từ đỉnh của đám mây Mộc tinh ở vĩ độ 84.9 độ.

Tàu vũ trụ Juno của NASA đã chụp được hình ảnh tuyệt vời của cực Nam của sao Mộc trong suốt thời gian bay gần hành tinh này vào ngày 3/3/2018.

Ảnh : NASA/NCHMF NEWS

Bức ảnh mới cho thấy có nhiều đám mây ngũ sắc xoay quanh cực Nam sao Mộc cùng sự xuất hiện của một số cơn bão hình bầu dục nối dài trông tựa như một chuỗi ngọc trai.

Nhà khoa học Citizen Gerald Gerald Eichstädt đã chụp được bức ảnh này qua máy chụp hình JunoCam của tàu vũ trụ Juno ở khoảng cách 74.596 km từ đỉnh của đám mây Mộc tinh ở vĩ độ 84.9 độ.

Tàu vũ trụ Juno đã chụp những bức ảnh chụp sao Mộc kể từ năm 2016. Hiện tại, tàu này cũng đang thăm dò, nghiên cứu về thời tiết, thành phần, từ trường và nhiều thứ khác của sao Mộc.

Huỳnh Dũng (theo Space)

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget