Cả vùng Đông nước Mỹ mất điện, chìm trong biển nước sau cơn bão Riley

NCHMF NEWS - Khoảng 500.000 người sống tại khu vực phía Đông nước Mỹ đã phải sống trong cảnh mất điện trong khi các cộng đồng cư dân tại vùng duyên hải New England, Đông Bắc nước Mỹ, tiếp tục chìm trong biển nước sau khi cơn bão Riley càn quét, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và gây nhiều thiệt hại vật chất.

Ngày 4/3, Trung tâm Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo, mặc dù cơn bão đã suy yếu, nhưng những ảnh hưởng của nó có thể còn kéo dài đến sáng ngày 5/3 (giờ địa phương) tại hầu hết các khu vực Đông Bắc nước Mỹ. Có thời điểm có tới khoảng 2 triệu người sống tại các khu vực bị mất điện. 

Thời điểm cơn bão đổ bộ mạnh nhất vào đây là ngày 2/3 với sức gió lên tới hơn 145 km/h cùng mưa to và các đợt sóng lớn, gây ngập lụt trên diện rộng tại thành phố Boston và một số thị trấn. 

Cảnh ngập lụt sau mưa lớn do ảnh hưởng của bão Riley tại New York, Mỹ ngày 3/3

Theo truyền thông địa phương và cảnh sát khu vực, nhiều cây cối đã bị quật đổ và 9 người thiệt mạng tại các bang Connecticut, Maryland, New York, Pennsylvania, Rhode Island, Virginia và New Jersey. 

Trong khi đó, hãng dự báo thời tiết tư nhân AccuWeather cho biết tuyết đã rơi dày đến 46cm tại một số nơi của bang New York và Pennsylvania, trong khi lượng mưa tại bang Massachusetts lên tới 150 mm. 

Cơn bão cũng khiến hoạt động giao thông vận tải bị tê liệt, hơn 25% số chuyến bay đến và đi khỏi New York và Boston bị hoãn trong ngày 2/3. Tình hình không được cải thiện trong ngày 3/3 khi mà hàng trăm chuyến bay tiếp tục bị hoãn tại các sân bay ở hai thành phố này. 

Trong khi đó, số liệu cập nhật ngày 4/3 cho biết đã có thêm 2 người thiệt mạng trong trận bão tuyết từ tuần trước tại Ireland. Trước đó, một cụ ông ngoài 80 cũng đã thiệt mạng do đâm xe khi di chuyển trong điều kiện đường trơn trượt. 

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo về khả năng lũ lụt sau khi tuyết và băng tan sau khi dồn lại trong vài ngày qua. Sự tích tụ của băng và tuyết diễn ra tại nhiều khu vực của Ireland sau 3 ngày liên tiếp mưa tuyết nặng hạt từ ngày 28/2. Nhiều nơi ghi nhận tuyết rơi dày tới hơn 1m.

Minh Thu

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget