Cháy Lớn trên núi Nứa, huy động gần trăm người dập lửa

NCHMF NEWS - Do địa hình phức tạp, nước không thể bơm lên hiện trường khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Khoảng 16 giờ ngày 7-3, đám cháy vẫn tiếp tục âm ỉ trên núi Nứa (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Do thời tiết hanh khô, đám cháy nhanh chóng lan rộng

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, ban đầu chỉ là đám cháy nhỏ nhưng do thời tiết hanh khô cộng gió nên chỉ ít phút sau, đám cháy lan rộng ra diện tích lớn.

Đám cháy vẫn còn âm ỉ

Ngoài lực lượng PCCC, chính quyền xã Long Sơn đã huy động gần trăm người, gồm lực lượng địa phương, kiểm lâm, biên phòng và người dân lên dập lửa.

Lực lượng chứa cháy

Khu vực cháy nằm ở độ cao gần 100m so với mặt nước biển, dốc đứng và gió mạnh, xe chữa cháy không thể tiếp cận hiện trường và phải dùng ống chữa cháy chuyên dụng. Tuy nhiên, do áp lực không đủ nước không thể bơm lên trên, khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Gần 100 người đã được huy động để dập lửa

Lực lượng chữa cháy phải bê từng can nước lên để dập lửa, số khác dùng cây để dập tắt. Chủ yếu là cây le và cỏ bị thiêu rụi, nhiều cây dầu đã bị cháy. Đến chiều cùng ngày, đám cháy vẫn còn âm ỉ khiến lực lượng chữa cháy dốc hết sức để kịp khi trời chưa tối.

Ngọc Giang

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget