Kỳ thú hồ băng màu xanh lơ khổng lồ

NCHMF NEWS - Nhiều du khách và nhiếp ảnh gia đã đến Michigan (Mỹ) để chiêm ngưỡng những tảng băng xanh lơ tuyệt đẹp phủ kín eo Mackinac, nơi nối liền hai trong số ngũ đại hồ danh tiếng.

Thông thường, cư dân quanh eo Mackinac bắt gặp một vài tảng băng xanh lơ nhỏ trôi trên mặt hồ vào mùa đông hằng năm. Tuy nhiên, chưa lần nào mặt hồ phủ kín băng xanh như năm nay, thậm chí băng trôi đâm vào cả bờ sông, tạo thành những kỳ quan ngay cạnh những ngôi nhà ven hồ.

Cầu Mackinac nổi tiếng nằm lọt thỏm giữa hồ băng xanh khổng lồ - ảnh: NEWSWEEK

Giới khoa học lý giải rằng màu xanh lơ kỳ thú này là dấu hiệu của việc băng cực kỳ dày và rắn. Băng với độ mỏng thông thường có nhiều bong bóng khí hơn nên nó phản xạ ánh sáng đồng đều hơn và có màu trắng tinh khiết.

Ngôi nhà ven hồ nay trông như nằm bên núi băng - ảnh: NEWSWEEK

Hiện tượng này xảy ra một phần do mùa đông cực khắc nghiệt mà người dân Michigan đã phải trải qua với nhiệt độ có ngày xuống dưới -40oC. Dự báo thời tiết cho biết cái lạnh khủng khiếp này sẽ kéo dài ít nhất là hết tuần này. 

Theo nhiếp ảnh gia Tori Burley, cũng là một cư dân địa phương, cô đã chụp cảnh tượng kỳ thú này nhiều giờ khác nhau trong ngày để bắt được những sắc độ xanh khác nhau. Đây là lần đầu cô thấy lượng băng xanh khổng lồ đến vậy.

Băng trông như có màu xanh dương đậm huyền hoặc khi hoàng hôn xuống - ảnh: NEWSWEEK

Eo Mackinac là eo nước ngọt lớn, rộng khoảng 8 km với cây cầu Mackinac nổi tiếng là nơi nối liền hai trong số ngũ đại hồ: hồ Michigan và hồ Huron. 

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh kỳ diệu về hồ băng xanh ở Michigan:
A. Thư (Theo Newsweek, DailyMail)

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget