Nắng rát da thịt, chị em phụ nữ ở Sài Gòn hoá ninja trong ngày 8.3

NCHMF NEWS - Nắng nóng gay gắt cao nhất kể từ đầu năm  khiến nhiều người Sài Gòn như “hóa điên”, chị em phụ nữ phải bịt kín mặt khi ra đường trong ngày 8.3.

Thời tiết ở TP.HCM những ngày gần đây rất nóng bức, giữa trưa có thể lên tới gần 40 độ C. Những người có việc ra đường vào thời điểm nắng gay gắt nhất, phải tìm mọi cách chống lại nắng.

Ghi nhận đầu giờ chiều 8.3, nhiệt độ ngoài đường ở TP.HCM một số nơi 37-38 độ, nhiều tuyến đường vắng người lưu thông so với những ngày trước đó do nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, cô, chú bán vé số, đạp xích lô, nhặt phế liệu, bán dạo… vẫn phải “đốt mình” trong tiết trời oai bức hàng giờ để mưu sinh.
Dùng mọi biện pháp để chống chọi với cái nắng gay gắt cao nhất từ đầu năm 
Nhiều chị em phụ nữ phải bịt kín như ninja khi ra đường trong ngày 8.3 để chống chọi với nắng gắt.Phụ nữ ra đường trong ngày 8.3 phải khốn khổ chống chọi với nắng gắt. “Trời nắng gắt nên ra đường một chút là hoa cả mắt. Nãy tôi chạy xe trên đường có va chạm, đụng nhẹ xe máy phía trước một chút liền bị chửi liền. Nắng nóng có thể làm người ta dễ cáu gắt”, chị Nguyễn Thị Lan, ngụ quận Tân Bình chia sẻ.

Ngồi trên ô tô, người phụ nữ này vẫn phải lấy áo che kín người.

Khi di chuyển trên đường hoặc dừng đèn tín hiệu, người tham gia giao thông đều nấp dưới các tán cây để tránh nắng.


Những mặt hàng bán chạy trong những ngày gần đây do nắng nóng tăng cao. 
Biện pháp giải nhiệt hiệu quả của người Sài Gòn trong nắng nóng.


Đến 17h chiều 8.3, trời vẫn còn nắng rát. Bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo, các ngày 8 và 9.3 nắng nóng gia tăng ở TP.HCM và cả khu vực Nam Bộ.

Người dân lưu thông trên phố Sài Gòn có cảm giác nắng, bỏng rát da thịt do có nhiều bêtông hấp thu nhiệt phát ngược trở lại môi trường. TP HCM nói riêng và Nam Bộ nói chung sắp bước vào cao điểm nắng nóng, thời tiết bắt đầu khô hạn. Khí hậu bị ảnh hưởng bởi các đợt áp thấp nóng từ phía Tây tràn vào, không khí lạnh suy yếu và bị không khí nóng làm cho lệch về phía Đông, nên Nam bộ chủ yếu là nắng nóng.


Dương Thanh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget