Nhật Bản cảnh báo nhiều nguy cơ do núi lửa Shinmoe phun trào

NCHMF NEWS - Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết núi lửa Shinmoe trên đảo Kyushu, Tây Nam nước này ngày 1/3 đã phun trào và những chấn động do hoạt động của núi lửa được quan sát thấy ở núi này vào khoảng 11 giờ giờ địa phương. 

Núi lửa cao 1.421m nêu trên nằm ở dãy Kirishima, trải dài từ tỉnh Kagoshima đến tỉnh Miyazki. Cảnh sát địa phương cho biết chưa nhận được thông báo về thiệt hại về người và tài sản do sự phun trào của núi lửa. 

Núi lửa Shinmoe. (Nguồn: Kyodo)

Theo thông báo, JMA sẽ giữ mức báo động về hoạt động của núi lửa ở độ 3 trên thang chia độ cao nhất ở mức độ 5, và khuyến cáo người dân không nên đến gần ngọn núi lửa này. 

JMA cũng cảnh báo khả năng than đá từ núi lửa phun trào trong bán kính 2km, đồng thời cảnh báo khả năng dòng dung nham chảy trong vòng bán kính 1km. 

Những lần phun trào gần đây nhất của núi lửa Shinmoe là vào tháng 1/2011 và tháng 10/1017, trong đó tro núi lửa đã phun trào cao 2.300m trong lần phun trào sau cùng.

Trung Hiếu

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget