Động đất tại Papua New Guinea: 55 người chết, có thể tiếp tục tăng

NCHMF NEWS - Ngày 5/3, giới chức Papua New Guinea cho biết số nạn nhân trong vụ động đất 7,5 độ Richter tàn phá khu vực cách Porgera của Papua New Guinea 111 km về phía Tây Nam, đã tăng lên tới 55 người và có thể sẽ tiếp tục tăng.

Hầu hết nạn nhân đều ở trong thành phố Mendi​, thủ phủ tỉnh Southern Highlands và thị trấn Tari. Người dân hiện hết sức hoảng loạn vì các cơn rung chấn vẫn liên tục diễn ra.

Tìm kiếm nạn nhân sau động đất. Ảnh : Reuters

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), khu vực cao nguyên miền Nam, cách thủ đô Port Moresby 560 km về phía Tây Bắc, vừa ghi nhận 3 đợt dư chấn mạnh trên 5 độ Richter (bao gồm cả đợt dư chấn mạnh 6 độ Richter lúc 19 giờ 56 ngày 4/3 theo giờ GMT).

Theo Tổ chức Chữ thập Đỏ, dù khu vực ảnh hưởng của tâm chấn không có các đô thị lớn song vẫn có khoảng 670.000 người sống trong vòng bán kính 100 km xung quanh. Nhà chức trách địa phương cho biết 150.000 người dân ở Mendi và Tari đang cần được cứu trợ.

Trong khi đó, việc Tập đoàn dầu khí ExxonMobil PNG phải đóng cửa nhà máy sản xuất khí đốt trong khu vực chịu tác động để đánh giá thiệt hại đã khiến giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở thị trường châu Á tăng lên 5%.

Huỳnh Sử

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget