"Quái vật phương Đông" làm lộ bí ẩn 7.000 năm tuổi ở Anh

NCHMF NEWS - Một khu rừng bí mật 7.000 năm tuổi vừa được khám phá sau khi hiện tượng thời tiết khắc nghiệt tàn phá nước Anh, Mirror đưa tin.

Hiện tượng "Quái vật phương Đông" đã khiến nhiệt độ giảm thấp, tuyết rơi dày ở Anh và nhiều quốc gia châu Âu trong tuần qua. Không chỉ thế, nó còn để lộ một khu rừng cổ đại ở phía nam thị trấn Hartlepool, nước Anh.

Tài liệu đầu tiên của khu rừng ngập mặn có từ năm 1871

Trong những hình ảnh chụp tại khu rừng, có thể nhìn thấy rõ những gốc cây và thân gỗ già cỗi đã hóa đá bên bờ biển. Theo Mirror, hiện mới chỉ có đoạn rừng dài 400m xuất hiện. Phần còn lại của rừng – dài tới vài km - vẫn còn nằm bên dưới lớp cát.

Dấu tích của một khu rừng cổ đại ở phía nam thị trấn Hartlepool, nước Anh.

Nhân viên cứu hộ bờ biển Garry Waugh, người đã sống trong khu vực này từ nhỏ, cho biết: "Lần cuối cùng tôi nhìn thấy khu rừng là khi tôi 10 tuổi. Đó là khoảng 40 năm trước”.

Trong những hình ảnh chụp tại khu rừng, có thể nhìn thấy rõ những gốc cây và thân gỗ già cỗi đã hóa đá bên bờ biển.

Ông nói thêm: "Thật ngạc nhiên khi khu rừng xuất hiện trở lại. Tôi nghĩ nguyên nhân là do thời tiết. Biển động và gió mạnh đã cuốn cát đi".

Bên cạnh các gốc cây, xương của động vật như hươu và lợn rừng cũng được phát hiện ở đây. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng tìm thấy nhiều dụng cụ thô sơ, bằng chứng cho thấy con người từng sống và săn bắn giữa rừng cây này.

Theo Mirror, hiện mới chỉ có đoạn rừng dài 400m xuất hiện. Phần còn lại của rừng – dài tới vài km - vẫn còn nằm bên dưới lớp cát.

Rừng kiểu này được gọi là rừng hóa thạch, nghĩa là các thực vật đã biến thành đá hoàn toàn sau nhiều năm, theo Mirror.Trà My 
Theo Mirror

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget