Sa Pa chuyển rét hại 9,6 độ C, Bắc Bộ nhiệt độ tiếp tục giảm nhẹ

NCHMF NEWS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 8/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết phía Tây Bắc Bộ. 

Ngày và đêm 8/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Tây Bắc Bộ còn có mưa rào và dông rải rác trong ngày 8/3; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Lúc 7 giờ ngày 8/3, các Trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm sâu so với ngày hôm trước. Cụ thể, thành phố Lào Cai xuống còn 17,5 độ C; Bảo Yên rét hơn 16,2 độ C. Thị trấn Bắc Hà rét hại 12,7 độ C; Sa Pa rét nhất với 9,6 độ C. 

Sa Pa chuyển rét hại 9,6 độ C

Bên cạnh đó, mưa khá lớn ở một số địa phương như xã Quang Kim (Bát Xát) 8mm, Gia Phú (Bảo Thắng) 8,2mm, Cốc Ly (Bắc Hà) mưa vừa 24mm, thị trấn Bắc Hà 25mm, thành phố Lào Cai (mưa nhiều nhất 26mm)... Mưa đã cung cấp một lượng nước đáng kể cho lúa, hoa màu, cùng cây trồng các loại sau một thời gian ít mưa và ấm nóng kéo dài; đồng thời giúp giảm thiểu nhiều công sức tưới. Một số ao, hồ chứa, hồ thủy điện nhỏ tích thêm được một lượng nước dự trữ để dùng dần. Ngoài ra, mưa làm độ ẩm gia tăng, cấp báo động cháy rừng các khu vực trong tỉnh Lào Cai trở về mức an toàn. 

Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, dự báo ngày và đêm 8/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống Lào Cai, sau đó cường độ ổn định. Đêm 8/3, nhiệt độ thấp nhất giảm tới 15-17 độ C, vùng núi trong khoảng 10-12 độ C. Khu du lịch Sa Pa rét hại, ở mức 6-8 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ tiếp tục giảm nhẹ với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C. Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp độ 1. 

Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu trên nhiều vùng biển. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ chiều và đêm 8/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Định đến Bình Thuận và vùng biển Nam Bộ có gió Đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động./. 

Hương Thu - Minh Nguyệt

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget