17 thuyền viên Philippines trôi dạt trên biển sau 3 vụ tai nạn cuối tuần qua

NCHMF NEWS - Ngày 9.4, lực lượng tuần duyên Philippines đang tìm kiếm 17 thành viên thủy thủ đoàn của một chiếc tàu đổ bộ đã bị trôi dạt về phía nam thủ đô Manila từ cuối tuần qua.

Phát ngôn viên của lực lượng tuần duyên Philippines, thuyền trưởng Armand Balilo, cho biết: "17 thủ thủy đoàn đang mất tích và chúng tôi vẫn đang tìm kiếm họ".

Ông cho biết thêm, chiếc tàu chở các thủy thủ đoàn mất tích bị chết máy gần đảo Fortune, một điểm du lịch thuộc tỉnh Batangas.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines tuần tra tại Vịnh Manila. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, đây là một trong số 3 vụ tai nạn trên biển hồi cuối tuần qua ở Philippines. Những vụ tai nạn trên biển xảy ra thường xuyên ở quốc đảo có hơn 7.000 hòn đảo, do các quy định lỏng lẻo, tàu thuyền cũ và sóng lớn.

Cũng trong ngày 8.4, chính quyền đã cứu tất cả 14 hành khách, chủ yếu là du khách, trên một con thuyền ở đảo du lịch Palawan. Ngoài ra, 19 người khác được giải cứu từ một con thuyền ở phía đông nam tỉnh Camarines Norte. Cả hai chiếc thuyền này đều bị lật do sóng lớn.

Hồi tháng 12 năm ngoái, lực lượng tuần duyên Philippines đã giải cứu 252 hành khách và thủy thủ đoàn cũng như đưa 5 thi thể khỏi một chiếc phà bị lật do thời tiết xấu.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget