36 sự kiện tìm kiếm cứu nạn với 146 thuyền viên được cứu trợ kịp thời trong tháng 03 năm 2018

NCHMF NEWS - Trong tháng 03 năm 2018, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam (Hệ thống TTDH) đã tiếp nhận và xử lý 36 sự kiện TKCN từ tàu cá và tàu hàng, trong đó hỗ trợ thành công 27 sự kiện, cứu giúp kịp thời cho 146 thuyền viên trên tàu, 09 sự kiện hiện đang tiếp tục theo dõi, xử lý.

36 sự kiện tìm kiếm cứu nạn trong đó có: 18 trường hợp tàu hỏng máy thả trôi, 02 trường hợp tàu cá bị phá nước và chìm, 07 trường hợp trợ giúp y tế cho các thuyền viên, 06 trường hợp thuyền viên rơi xuống biển mất tích, 01 trường hợp tàu hàng cháy nổ, 01 trường hợp tàu mắc cạn và 01 trường hợp tàu mất liên lạc. Kết quả, Hệ thống TTDH đã phối hợp với các cơ quan chức năng và các tàu thuyền hoạt động trên biển xử lý thành công 26 sự kiện TKCN hỗ trợ kịp thời 146 thuyền viên trên tàu thoát khỏi nguy hiểm. 09 sự kiện TKCN liên quan đến người mất tích trên biển, tàu bị mất liên lạc hiện vẫn đang được Hệ thống TTDH, các cơ quan chức năng theo dõi, xử lý, tích cực tìm kiếm.

Tổng kết sự kiện tìm kiếm cứu nạn tháng 03/2018

Đặc biệt trong tháng 03, Hệ thống TTDH cũng tiếp nhận và xử lý trường tàu Việt Thuận 68, trọng tải 3.943 tấn trong khi đang hành trình trên biển đã đâm va với tàu Phương Linh 16. Hệ thống TTDH đã ngay lập tức thông qua hệ thống quản lý tàu AIS xác định các tàu ở gần khu vực 02 tàu đâm va để gửi yêu cầu đề nghị các tàu xung quanh cứu trợ tàu Việt Thuận 68 và Phương Linh 16 kịp thời.

Để bảo đảm an toàn khi ra khơi, đối với các tàu cá cần lưu ý trực canh trên tần số cứu nạn quốc gia 7903 kHz – đây là tần số cứu nạn khẩn cấp dành riêng cho tàu cá. Đối với tàu hàng cần tuân thủ trực canh trên các tần số quốc gia và quốc tế theo quy định. Các tàu lưu ý việc trực canh không chỉ có ý nghĩa giúp tàu kịp thời trao đổi thông tin khẩn cấp tới các cơ quan trên bờ mà qua đó các tàu còn có thể cập nhật thông tin về tình hình tàu thuyền hoạt động trong khu vực mình hành hải, để có thể tham gia cùng với các cơ quan chức năng cứu hộ, cứu nạn tàu bị nạn khi được yêu cầu.


Thông Tin Duyên Hải Việt Nam

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget