Đà Nẵng : Chưa xác định được nguyên nhân khiến nước sông Cu Đê chuyển màu

NCHMF NEWS - Sáng ngày 4/4, UBND quận Liên Chiểu (Tp.Đà Nẵng) đã lấy mẫu nước từ sông Cu Đê (đoạn chảy qua địa bàn phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) để tìm hiểu nguyên nhân khiến nguồn nước trên sông đổi màu bất thường.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2018, nguồn nước sông Cu Đê chảy qua địa bàn phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu (Tp.Đà Nẵng) xuất hiện tình trạng bị đục ngầu và chuyển sang màu đỏ gạch gây hiện tượng cá chết rải rác dọc hai bên bờ sông.

Nước trên sống Cu Đê bỗng nhiên chuyển màu đỏ gạch

Theo người dân, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên chính là do nguồn nước thải của các nhà máy của Khu công nghiệp Hoà Khánh xả ra hệ thống cống rồi chảy ra sông Cu Đê khiến nguồn nước đục ngầu, gây ô nhiễm kéo dài như hiện nay.

Đại diện thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lấy mẫu nước ở nhiều điểm để phân tích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Một điểm ở kênh đê liên hiệp, 1 điểm giữa sông và một điểm gần cầu đường nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

Yến Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget