Đắk Lắk: Tăng cường cảnh báo khi vận hành các nhà máy thủy điện trong mùa khô

NCHMF NEWS - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà vừa ký văn bản số 2677/UBND-CN gửi Sở Công Thương, Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các nhà máy thủy điện về việc “Tăng cường công tác cảnh báo khi vận hành các nhà máy thủy điện trong mùa khô”.

Văn bản nêu rõ, các chủ hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh (kể cả các chủ hồ có nhà máy ở tỉnh khác, khi vận hành phát điện có dòng chảy liên quan đến hạ du các khu vực sông, suối của tỉnh Đắk Lắk phải lắp hệ thống còi báo có công suất >3KW và thực hiện việc cảnh báo trước khi chạy máy trước 10 đến 15 phút; kéo hai hồi còi dài 20 giây, mỗi hồi còi cách nhau 10 giây. Đồng thời, các nhà máy thủy điện tiến hành rà soát các hạ lưu, nghiên cứu lắp đặt các biển báo ở nơi nguy hiểm nhân dân thường hay lui tới để tránh xảy ra tai nạn. Chính quyền địa phương trong khu vực có công trình thủy điện tăng cường tuyên truyền, cảnh báo cho nhân dân đề phòng tai nạn trong khu vực hạ lưu các công trình thủy điện.

Nhà máy thủy điện Buôn Kuốp, xã Drây Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk giao Sở Công Thương có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các nhà máy thực hiện. Thời gian thực hiện các biện pháp cảnh báo trên trước ngày 30/4/2018.

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 24 nhà máy thủy điện đã đi vào vận hành với tổng công suất 957 MW, trong đó, riêng trên lưu vực sông Sêrêpốk có 12 công trình, công suất 841 MW.

Bình Trung

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget