Ấn Độ sẽ đón lượng mưa trung bình trong năm 2018

NCHMF NEWS - Theo văn phòng thời tiết của Ấn Độ, nước này có thể sẽ nhận lượng mưa trung bình trong năm 2018, tăng khả năng tăng trưởng kinh tế ở đất nước có nền kinh tế lớn thứ ba châu Á, nơi một phần hai diện tích đất nông nghiệp thiếu nước.

“Mưa gió mùa là “huyết mạch” của nền kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ USD của Ấn Độ, và dự kiến sẽ chiếm 97% lượng mưa trung bình dài hạn, K.J. Ramesh”, Tổng giám đốc Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) phát biểu tại một cuộc họp báo.

Ramesh cho biết: hôm thứ hai "Chúng tôi thấy có ít khả năng xảy ra những cơn mưa gió mùa bị thâm hụt ".

Ngoài việc, giúp phát triển nông trại và tăng trưởng kinh tế rộng lớn hơn, một trận mưa dồi dào sẽ giúp giữ được mức lạm phát, có khả năng khiến Thủ tướng Narendra Modi phải đưa cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5 năm 2019.


Văn phòng thời tiết của Ấn Độ định nghĩa lượng mưa thường chiếm từ 96-104% trong lượng mưa trung bình 50 năm 89cm trong mùa mưa kéo dài 4 tháng, bắt đầu từ tháng 6.

"Điều kiện La Nina vừa phải phát triển ở vùng xích đạo Thái Bình Dương trong năm ngoái đã bắt đầu suy yếu vào đầu năm nay và hiện đang chuyển sang các điều kiện của La Nina yếu", IMD cho biết trong một tuyên bố.

La Nina là một mô hình thời tiết mà mang nhiệt độ Thái Bình Dương xích đạo, lượng mưa và gió gần hơn mức trung bình.

Các dự báo mới nhất từ ​​các mô hình toàn cầu cho thấy các điều kiện đối với Thái Bình Dương sẽ chuyển sang trung tính trước khi bắt đầu mùa mưa, IMD cho biết.

Mưa tốt sẽ thúc đẩy trồng cây trồng như gạo, ngô, bông và đậu nành, tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 7.2% trong quý II, nhanh nhất trong 5 quý, so với 6.8% của Trung Quốc trong quý đó.

Tăng trưởng trong tháng mười hai đã khôi phục lại vị thế của Ấn Độ là nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phát triển.

Cải thiện thu nhập vùng nông thôn

Theo Rupa Rege Nitsure, chuyên gia kinh tế trưởng của L & T Finance Holdings, một công ty tài chính phi ngân hàng có trụ sở tại Mumbai, lượng mưa trung bình trong tháng 7 và tháng 8 sẽ hỗ trợ nhu cầu ở nông thôn.

Mưa tốt làm tăng thu nhập ở nông thôn, khiến nhu cầu về các mặt hàng tiêu dùng, từ son môi đến tủ lạnh.

Gió mùa trung bình sẽ làm cho lạm phát lương thực giảm, Nitsure nói.

Thứ hai, dữ liệu của chính phủ cho thấy giá lương thực bán buôn của Ấn Độ giảm 0,07% vào tháng 3 năm 2018 so với một năm trước.

Văn phòng thời tiết của Ấn Độ sẽ cập nhật dự báo vào tháng Sáu.

Trung bình, IMD dự báo một cách chính xác chỉ một lần trong năm năm trong hai thập kỷ qua, thậm chí sau khi tính đến một dải sai số cộng hoặc trừ đi 5 điểm phần trăm.

Các cơn mưa thường xuyên đổ sập bang Kerala trên bờ biển phía nam vào khoảng 1 tháng 6, và bao phủ cả nước vào giữa tháng 7. Những cơn mưa phùn gây nên việc trồng cây trồng như gạo, đậu nành và bông.

Gió gió thường bao phủ một nửa diện tích đất nước trong 15 ngày đầu. Mưa đến vùng đậu nành trung tâm của Ấn Độ vào tuần thứ 3 của tháng Sáu và các khu vực trồng bông tây vào tuần đầu tiên của tháng Bảy.

Các cơn mưa tốt sẽ giúp tăng sản lượng đậu nành do đó Ấn Độ có thể nhập khẩu dầu thực vật đắt đỏ, nước nhập khẩu dầu thực vật lớn thứ nhì thế giới, là mặt hàng nhập khẩu lớn thứ 3 sau dầu thô và vàng.

Hiện tại, Ấn Độ đang phải vật lộn với lượng đường lớn và mưa lớn có thể làm tăng nguồn cung cấp chất làm ngọt.

Một cơn gió tốt sẽ giúp giảm lượng dầu ăn được nhập khẩu, nhưng nó cũng có thể gây ra vấn đề nhiều xung và đường ", một đại lý ở Mumbai nói với một công ty thương mại toàn cầu.

Lượng mưa gió mùa trung bình sẽ giúp Ấn Độ giữ được vị thế là nhà xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.

Mai Đan
Theo Reuters

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget