Australia: Cháy hàng nghìn hecta rừng ở ngoại ô Sydney

NCHMF NEWS - Ngày 16/4, hàng trăm lính chữa cháy vẫn đang nỗ lực khống chế một đám cháy rừng bùng phát dữ dội gần khu vực ngoại ô thành phố Sydney 2 ngày trước đó. 

Theo thông báo của Cơ quan khẩn cấp bang New South Wales, lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực ngăn không để ngọn lửa lan rộng và cố gắng kiểm soát các khu vực đã được dập lửa có nguy cơ bùng cháy trở lại.

Lực lượng chữa cháy nỗ lực khống chế một đám cháy rừng bùng phát dữ dội. Ảnh : AP/NCHMF NEWS

Cơ quan phòng cháy chữa cháy bang cho biết dù cháy trên diện rộng và gần một số khu vực ngoại ô, song nhờ hoạt động sơ tán kịp thời nên không bị thiệt hại về người và tài sản. 

Đám cháy khởi phát từ chiều 14/4 vừa qua trong thời tiết mùa Thu ấm bất thường kèm các đợt gió mạnh. Ngọn lửa lan rộng trên diện tích hơn 2.430 hecta. Một số cư dân sống quanh khu vực lân cận đã buộc phải đi di tản.Hàng nghìn hộ gia đình ở phía Bắc bang Tasmania của Australia ngày 16/4 đã bị mất điện do mạng lưới điện tại khu vực này gặp sự cố do thời tiết xấu.Theo chính quyền địa phương, nguyên nhân của sự cố trên là do gió mạnh làm đổ nhiều cây cối, làm đứt các đường dây điện. Mặc dù công ty điện lực TasNetworks đang nỗ lực để khắc phục sự cố này, nhưng hiện vẫn chưa rõ khi nào những hộ gia đình trên mới có điện trở lại.
Theo Cơ quan khí tượng bang Tasmania, sáng 16/4, một vùng áp thấp di chuyển xuống khu vực phía Nam bang này kết hợp với một đợt không khí lạnh đã khiến cho gió thổi mạnh trên toàn bang.


Tuy nhiên, hiện tượng thời tiết trên sẽ chấm dứt vào ngày 17/4 khi áp suất không khí tăng lên và dự báo sẽ có tuyết tại khu vực phía Nam và phía Tây bang trên vào tối 16/4.
Thu Hằng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget