Bắc và Trung Bộ nắng nóng hết ngày mai, sau đó sẽ đón không khí lạnh

NCHMF NEWS - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thời tiết đầu tuần nắng nóng ở khu vực Tây Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần trưa ngày 24/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng xuống miền Bắc. Sau mưa và gió lạnh lan rộng đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây, chiều nay (22/4) ở khu vực Tây Bắc của Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh từ Nghệ An trở vào đến Quảng Ngãi đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h từ 34-35 độ C; một số nơi có nhiệt độ cao hơn như Yên Châu (Sơn La) 36.1 độ, Mai Châu (Hòa Bình) 35.4 độ, Tương Dương (Nghệ An) 35.8 độ C, Nam Đông (Huế) 35.2 độ C, Sơn Hòa (Phú Yên) 35.5 độ C,…

Miền Trung ngày mai 23.4 nắng nóng có nơi lên đến 38 độ C

Dự báo, vùng áp thấp nóng phía Tây vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Theo đó, ngày mai (23/4), khu vực Tây Bắc của Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Từ ngày 24/4 nắng nóng ở khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ dịu dần.

Tại Hà Nội, ngày mai duy trì thời tiết: trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Sang ngày 24, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Vùng núi có nơi mưa vừa đến mưa to kèm theo dông mạnh, trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 4-5. Giật trên cấp 5, biển động nhẹ.

Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm khoảng 8-9°C. Trời chuyển mát, sau đêm và sáng trời lạnh. Vùng núi trời rét nhưng không sâu, các vùng núi cao rét hơn. Nắng nóng ở phía tây Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ chấm dứt.

Không khí lạnh về đẩy không khí nóng thăng lên sinh mây dông phát triển mạnh. Nguy cơ xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh trong cơn dông là khá cao. Do vậy, người dân vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ cần đề phòng dạng thiên tai trên xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại.

Phía đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 21-23°C, vùng núi 17-19°C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 13-15°C. Phía Tây Bắc Bộ phổ biến từ 21-23°C, vùng cao trong khoảng 16-18°C. Sa Pa (Lào Cai) hạ xuống 14-16°C.

M.Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget