Báo cáo nhanh công tác trực ban PCTT ngày 13/4/2018


BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG
VỀ PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI
VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC

Số:             /TWPCTT-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 14 tháng 4 năm 2018
BÁO CÁO
Công tác trực ban phòng chống thiên tai ngày 13/4/2018
I. TÌNH HÌNH THỜI TIẾT
1. Tin gió mùa Đông Bắc, cảnh báo mưa lớn và dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Ngày 14/4, không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.    
Dự báo: Từ đêm 14/4, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều tối 14/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; từ chiều 15/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3. Từ ngày 15/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  
Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.
2. Tin cảnh báo lũ và sạt lở đất khu vực vùng núi phía Bắc
Từ đêm ngày 14/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ ngày 15/4 đến ngày 16/4, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao, sông Lô và sông Cầu có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1. Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
3. Thời tiết ngày và đêm 14/4 như sau:
- Khu vực Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
- Khu vực Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, từ chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.
- Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng, đêm có mưa vài nơi.
- Các khu vực khác: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
II. TÌNH HÌNH MƯA
1. Lượng mưa ngày: Từ 19h00 ngày 12/4/2018 đến 19h00 ngày 13/4/2018, các khu vực trên cả nước có mưa nhỏ hoặc không mưa, riêng tại trạm KonPlông (KonTum) có mưa to: 83mm.
2. Lượng mưa đêm: Từ 19h00 ngày 13/4/2018 đến 07h00 ngày 14/4/2018, các khu vực trên cả nước có mưa nhỏ hoặc không mưa.
3. Lượng mưa 3 ngày: Từ 19h00 ngày 10/4/2018 đến 19h00 ngày 13/4/2018, các khu vực trên cả nước rải rác có mưa với tổng lượng mưa dưới 30mm, riêng tại trạm KonPlông (KonTum) có mưa to: 83mm
III. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO ỨNG PHÓ VỚI THIÊN TAI
- Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT có thông báo số 148/TWPCTT-VP ngày 13/4/2018 gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ để chủ động ứng phó với tình hình với mưa dông và gió mạnh trên biển.
- Văn phòng Ban chỉ huy PCTT & TKCN các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa dông và gió mạnh trên biển để chủ động triển khai ứng phó. Trong ngày 13/4, các tỉnh Thái Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng đã có thông báo, công văn chỉ đạo ứng phó với mưa dông và gió mạnh trên biển./.

Nơi nhận:
- Bộ trưởng-Trưởng ban (để b/c);
- TTr-Phó TBTT (để b/c);
- Các đ/c lãnh đạo VPTT;
- Lưu VT.
TL. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
CỤC ỨNG PHÓ VÀ KHẮC PHỤC
HẬU QUẢ THIÊN TAI

Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Đức Quang
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
ÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Văn Hải

 

 Bấm vào biểu tượng bên cạnh để tải về file đầy đủ 

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget