Bão tuyết tấn công miền Trung Tây nước Mỹ

NCHMF NEWS - Cuối tuần qua, các trận bão tuyết lớn, nhiệt độ giảm sâu tại miền Trung Tây nước Mỹ đã gây ngừng trệ hoạt động hàng không và làm mất điện trên diện rộng. 

Ở bang Michigan, tuyết rơi dày khoảng 40cm cùng các đợt gió mạnh khiến 310.000 hộ gia đình và các doanh nghiệp rơi vào cảnh mất điện. Tại khu vực Minneapolis - St.Paul, bang Minnesota, lượng tuyết đã cao vượt 55cm, mức kỷ lục ghi nhận trong tháng 4 hàng năm. Trong khi đó, nhà chức trách đã ban bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết hoành hành tại TP Greensboro, bang North Carolina.

Một trận bão tuyết gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông nước Mỹ. Ảnh REUTERS

Theo Đài phát thanh quốc gia Mỹ, bão mạnh được cho là nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông khiến 2 người thiệt mạng tại miền Tây bang Nebraska và bang Wisconsin. Hiện tượng thời tiết cực đoan này cũng đã làm cây gãy đổ, khiến một bé gái 1 tuổi tử vong tại bang Louisiana.

Các trận bão tuyết trải dài từ bờ biển vùng Vịnh Mexico tới miền Trung nước Mỹ đang tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Bắc và vùng duyên hải New England.


Thu Giang

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget