Cứu hai ngư dân gặp nạn trên biển

NCHMF NEWS - Vào lúc 0 giờ 30 phút, ngày 4-4, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa hai thuyền viên và tàu HT 1638 TS an toàn về đảo Cát Bà (TP Hải Phòng), tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương.

Trước đó, lúc 10 giờ 48 phút, ngày 3-4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu cá HT 1638 TS với hai thuyền viên do ông Trần Đình Thành, trú tại thôn 4 xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh làm chủ tàu, trên đường hành trình từ đảo Bạch Long Vĩ về Hà Tĩnh thì bị hỏng máy không khắc phục được.

Tàu bị nạn tại vị trí 20 độ 20 phút vĩ bắc, 106 độ 48 phút kinh đông, cách Cửa Ba Lạt (Thái Bình) khoảng 20 hải lý về phía Đông, thuyền viên trên tàu đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng không được.


Đây là loại tàu nhỏ, sức chịu đựng sóng gió yếu, trong khi thời tiết tại khu vực biển hiện có gió Đông Bắc cấp 5 - 6, biển động, quanh khu vực không có phương tiện nào trợ giúp tàu. Trước tình hình nguy cấp, thuyền trưởng tàu cá đã đề nghị được cứu nạn khẩn cấp.

Khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã trực tiếp liên lạc tới tàu HT 1638 TS xác minh thông tin, được biết tàu đi lặn sò, trên tàu không có thiết bị thông tin liên lạc xa bờ, chỉ có điện thoại di động của thuyền trưởng, tín hiệu yếu; tàu không có thiết bị cứu sinh như áo phao, phao tròn.

Tàu đã cố gắng thả neo nhưng do khu vực nước sâu, neo không đủ dây bị trôi, khu vực biển này thường xuất hiện giông lốc rất nguy hiểm, thuyền viên hoảng loạn vì nguy cơ đe dọa tính mạng. Trực ban Trung tâm đã lập tức trấn an tinh thần cho thuyền viên, tư vấn cho tàu một số biện pháp ổn định tàu trong lúc chờ lực lượng cứu nạn có mặt.

Được sự chỉ đạo quyết liệt nhanh chóng của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, để bảo đảm an toàn tính mạng cho thuyền viên, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 273 đi cứu nạn khẩn cấp.

Đến 18 giờ 50 phút cùng ngày, tàu SAR 273 đã phát hiện và tiếp cận tàu cá HT 1638 TS, tiến hành hỗ trợ tàu, chăm sóc sức khỏe cho hai thuyền viên, đưa tàu và thuyền viên bị nạn về bờ.


Nguyễn Duy Công

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget