Giá muối tại Bến Tre cao kỷ lục

NCHMF NEWS - Giá muối tại ruộng đang ở mức 50.000 - 55.000 đồng/giạ, cao nhất trong 3 năm qua, khiến diêm dân Bến Tre phấn khởi vì trúng giá, được mùa.

Người dân vùng ven biển thuộc huyện Bình Đại và Ba Tri, tỉnh Bến Tre đang rất phấn khởi vì giá muối tăng ở mức cao nhất trong 3 năm qua. Sau khi trừ chi phí, còn lãi khoảng 40.000 đồng/giạ (45kg). 

Giá muối ở mức kỷ lục, người dân Bến Tre phấn khởi được mùa.

Bà con làm muối cho biết, thời tiết năm nay rất thuận lợi cho nghề muối, sau khi trữ nước trong ruộng khoảng 10 ngày là thu hoạch muối.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh có khoảng 1.500 ha muối, trong đó, huyện Bình Đại hơn 650 ha, huyện Ba Tri 860 ha, cho sản lượng hơn 70.000 tấn muối. Do đầu ra hút hàng nên hơn 20.000 tấn muối tồn đọng trong diêm dân từ vụ trước cũng đã tiêu thụ hết.

Ông Mai Văn Trí, cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cho biết, đa số ruộng muối đều có lãi, trong đó mô hình sản xuất muối trên tấm bạc cho hiệu quả cao hơn, cần nhân rộng.


Nhật Trường

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget