Hai trận động đất mạnh liên tiếp làm rung chuyển miền Trung Colombia

NCHMF NEWS - Ngày 23/4, theo Cục Địa chất quốc gia Colombia, hai trận động đất mạnh 6,2 và 5,4 độ Richter đã xảy ra tại bang Caldas, khu vực trồng càphê thuộc miền Trung nước này. 

Trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra vào hồi 10 giờ 42 phút (giờ địa phương), với chấn tiêu ở độ sâu 112km tại thị trấn Manizales, thủ phủ bang Caldas. Trong khi đó, một trận động đất khác với cường độ 5,4 độ Richter và ở độ sâu chấn tiêu tương tự cũng được ghi nhận cùng thời gian trên tại thị trấn Neira, cách Manizales khoảng 20km. 

Khu vực xảy ra động đất.

Báo cáo sơ bộ của chính quyền địa phương cho biết hiện chưa có thương vong và thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng do hai trận động đất trên. 

Trong những năm qua, động đất thường xuyên xảy ra tại nhiều khu vực khác nhau và chủ yếu tập trung tại các thành phố miền Trung và Đông Bắc Colombia. Tháng 1/1999, một trận động đất 6,2 độ Richter đã làm rung chuyển miền Trung quốc gia Nam Mỹ này, khiến 1.230 người thiệt mạng, 5.000 người bị thương và 250.000 người bị ảnh hưởng. Đây là trận động đất gây thương vong và thiệt hại nặng nhất cho quốc gia 50 triệu dân này từ trước đến nay.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget