Hậu Giang : Nguy cơ thiếu điện trong mùa khô

NCHMF NEWS - Bước vào mùa khô, thời tiết nắng nóng làm cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Do đó, để chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm nắng nóng, ngành điện tỉnh Hậu Giang đang tập trung mọi giải pháp để đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế.

Các dự án trọng điểm chậm tiến độ

Ngay từ đầu mùa khô năm nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đưa ra dự báo thời tiết còn diễn biến phức tạp, trong khi nhu cầu về điện tiếp tục tăng cao. Nền nhiệt tăng mạnh như thời gian gần đây sẽ khiến việc cấp điện an toàn, liên tục trở nên khó khăn.

Việc cấp điện mùa khô năm 2018 ở Hậu Giang được dự báo tiếp tục căng thẳng vì các dự án nhà máy điện ở tỉnh ta và các tỉnh khác trong giai đoạn xây dựng hoặc bị chậm tiến độ. Như vậy, nếu không cân đối được sản lượng, trước mắt khả năng thiếu điện với sản lượng ở mức 10 – 15% nhu cầu, trong khi đó các dự án nguồn và lưới đang gặp khó khăn về tiến độ.

Tỉnh Hậu Giang có nguy cơ thiếu điện trong mùa khô

Theo Tổng Công ty Điện lực miền Nam, năm 2018, hệ thống điện miền Nam vẫn chưa tự cân đối được nguồn cung cấp điện, phải nhận lượng điện rất lớn từ miền Bắc và miền Trung qua đường dây 500kV với sản lượng điện nhận khoảng 25% tổng nhu cầu toàn miền. Trong các tháng cao điểm mùa khô năm nay, việc bảo đảm đủ điện được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là việc cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế – xã hội và sinh hoạt của các địa phương.

Đáp ứng đủ điện cho mùa khô

Để chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm nắng nóng, Công ty Điện lực Hậu Giang đang tập trung mọi giải pháp để đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế của tỉnh. Trên cơ sở tính toán nhu cầu công suất và sản lượng điện đầu nguồn năm 2018, công ty xây dựng kế hoạch cung cấp điện hàng tháng và cả năm, đồng thời phối hợp chặt với chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp…

Năm 2018, bên cạnh những dự án quy mô cấp vùng, ngành điện còn triển khai đầu tư hơn 10 công trình lưới điện phân phối với tổng mức đầu tư gần 72,5 tỉ đồng. Ngoài ra, để đảm bảo năng lực cấp điện cho khách hàng, công ty còn triển khai thêm 33 công trình sửa chữa lớn, cải tạo lưới điện trên địa bàn tỉnh, với tổng vốn 22,6 tỉ đồng và đầu tư thêm 1 mạch 22kV từ Trạm biến áp Châu Thành A (đặt tại thị trấn Một Ngàn) tăng cường cấp điện cho Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, góp phần ổn định nguồn điện phục vụ cho các doanh nghiệp

Ông Võ Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh, cho biết: Để chủ động trong công tác điều tiết, hàng năm, Sở Công thương đều có chỉ đạo cho Công ty Điện lực Hậu Giang triển khai xây dựng kế hoạch cung cấp điện và phương án ứng phó mất cân đối cung cầu hệ thống điện. Ngoài ra, Sở Công thương đang đôn đốc đẩy nhanh tiến độ dự án điện đi qua địa bàn tỉnh, dự án đầu tư nâng cấp lưới điện bằng nguồn vốn sửa chữa lớn của ngành điện.


Linh Lan

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget