Khẩn trương tìm 2 thuyền viên tàu cá bị mất tích cách đây 5 ngày

NCHMF NEWS - Sau 5 ngày mất tích trên biển Vũng Tàu, 2 thuyền viên tàu cá BV 95209 TS vẫn chưa được tìm thấy. Hiện công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục.

Ngày 11.4, tàu SAR 3 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (trung tâm III) đã đưa 6 ngư dân bị nạn trên tàu cá BV 95209 TS vào bờ.

Trước đó, vào tối 7.4, tàu cá BV 95209 TS do anh Hồ Ngọc Vinh (29 tuổi, ngụ H.Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) làm thuyền trưởng, khi đang hoạt động trên biển, cách mũi Vũng Tàu 37 hải lý về phía Đông – Đông Nam, thì bị phá nước do sóng to, gió lớn và mất liên lạc với gia đình. Lúc bị nạn, trên tàu có 8 ngư dân.

Nhân được tin báo, trung tâm III phát thông tin báo nạn khẩn cấp cho các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực biết; yêu cầu đến hỗ trợ tìm kiếm, cứu các ngư dân trên tàu cá BV 95209 TS  đã được các tàu cá đang hoạt động trong khu vực phát hiện và vớt lên tàu chăm sóc y tế.

Anh Hồ Ngọc Vinh, thuyền trưởng tàu cá bị nạn (bên phải) được đưa vào bờ. Ảnh : Nguyễn Long

Ngay sau đó, tàu SAR 413 của trung tâm 3 cũng xuất phát để phối hợp với các phương tiện tìm kiếm khác; chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường.

Đến 22 giờ 15 ngày 7.4, lực lượng cứu nạn phát hiện và cứu được 6 ngư dân tàu cá BV 95209 TS và sơ cứu ban đầu cho những người này.

Một lãnh đạo trung tâm 3 cho biết, 2 thuyền viên mất tích được lực lượng cứu nạn hàng hải tìm kiếm ngay trong đêm. Đến nay, mặc dù các lực lượng tích cực triển khai các phương án tìm kiếm, nhưng 2 thuyền viên này vẫn chưa được tìm thấy. Đó là Cao Văn Nhật (sinh năm 1994) và Võ Văn Hỡi (sinh năm 1993), cùng ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ông Lương Trường Phi, Phó Giám đốc Trung tâm phối hợp cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết, tại hiện trường đang có gió cấp 5– 6 nên gây khó khăn cho công tác tìm kiếm nạn nhân.

“Đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa có thông tin về 2 thuyền viên mất tích này. Công tác tìm kiếm 2 thuyền viên vẫn tiếp tục, duy trì tại hiện trường, các tàu tham gia hiện tại vẫn tổ chức tìm kiếm; Đồng thời chúng tôi vẫn tiếp tục giữ liên lạc, phát trên các tần số cho các tàu cá, tàu biển trong khu vực cảnh giới quan sát”- ông Lương Trường Phi nói./.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget