Lào Cai chủ động các biện pháp phòng chống mưa, rét

NCHMF NEWS - Để chủ động ứng phó với mưa, rét do ảnh hưởng của không khí lạnh bất thường UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công điện yêu cầu triển khai các biện pháp phòng chống mưa, rét.

Theo đó, ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo khoảng gần sáng ngày 6/4, bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc, sau mưa và gió rét lan toả đến khu vực Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, tại tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác, vùng núi có nơi mưa vừa và dông mạnh, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 15 – 17°C, vùng cao trong khoảng 10 – 12°C, Sa Pa giảm tới 6 – 8°C, trời chuyển rét đậm, rét hại. Hiện thời tiết đang trong thời kỳ bị xáo trộn (chuyển mùa từ lạnh sang nóng) dễ phát sinh hiện tượng thiên tai cực đoan, bất thường như lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá, sét đánh trong cơn dông.


Để chủ động trong công tác phòng chống mưa, rét, các loại thiên tai cực đoan bất thường có thể xảy ra, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

UBND các huyện, thành phố: Thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình thời tiết để có kế hoạch cụ thể và có biện pháp phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh tới người dân về diễn biến của thời tiết để chủ động phòng, tránh.

Rà soát toàn bộ các hộ dân đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để có kế hoạch di chuyển kịp thời, không để xảy ra mất an toàn cho người dân.

Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, tránh các hiện tượng thiên tai cực đoan nêu trên (đặc biệt là lốc xoáy, mưa đá, sét đánh); chủ động thực hiện các biện pháp kỹ thuật phòng, chống rét.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi sát diễn biến thời tiết, khí hậu để chỉ đạo kịp thời các biện pháp kỹ thuật phòng, chống rét theo Phương án phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Chỉ đạo các địa phương rà soát toàn bộ các hộ dân đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để có biệp pháp xử lý kịp thời.

An Nhiên

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget