Một thuyền viên tàu cá ĐNA 90532 TS gặp nạn trên biển

NCHMF NEWS - Sáng ngày 07/04/2018, một ngư dân trên tàu cá ĐNA 90532 TS lên cơn co giật cần được trợ giúp y tế khẩn cấp.

Vào lúc 07 giờ 45 phút cùng ngày, trên tần số 7903 kHz, tàu cá ĐNA 90532 TS đã liên lạc trực tiếp với Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Hải Phòng báo trên tàu có 01 thuyền viên lên cơn co giật tại vị trí có tọa độ 17°50,00'N 112°10,00'E. Thời tiết khu vực thuyền viên bị nạn có gió Đông Bắc cấp 6.

Đài TTDH Hải Phòng đã kết nối liên lạc cho tàu tới các bác sỹ Viện Y học biển, các bác sỹ hướng dẫn để bệnh nhân nằm yên tránh bị kích thích, hạn chế cho ăn uống để tránh sặc và chắn thanh cứng ngang miệng để tránh cắn vào lưỡi. Hệ thống TTDH Việt Nam kết nối liên lạc cho tàu tới đơn vị tìm kiếm cứu nạn để có phương án trợ giúp tàu.

Khai thác viên Đài TTDH Hải Phòng

Được biết, thuyền viên bị nạn tên là Nguyễn Thanh Vũ, sinh năm 1982. Vị trí thuyền viên Vũ gặp nạn cách Hải Phòng khoảng 358 hải lý về hướng Đông Nam và cách Đà Nẵng khoảng 247 hải lý về hướng Đông Bắc. Hiện tàu đang chạy về Đà Nẵng với tốc độ 6 hải lý/giờ.

Lúc 9 giờ cùng ngày, tàu đang ở vị trí có tọa độ 17°46N, 112°07E, cách Đà Nẵng khoảng 242 hải lý về hướng Đông Bắc. Dự kiến đêm ngày 09/04 tàu sẽ về đến Đà Nẵng. Tình trạng thuyền viên vẫn co giật khoảng 15 phút/lần, không cử động được, tỉnh táo. Trên tàu không có thuốc, các thuyền viên khác đang xoa bóp cho bệnh nhân.

Hệ thống TTDH Việt Nam tiếp tục theo dõi, phối hợp với các đơn vị chức năng để trợ giúp thông tin kịp thời thuyền viên bị nạn.Ngọc Sơn

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget