Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân

NCHMF NEWS - Nhằm nâng cao nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, sáng nay ( ngày 5/4), Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong những năm qua, công tác quản lý môi trường trên địa bàn Tp. Hà Nội vẫn tồn tại nhiều hạn chế như: việc triển khai các dự án đầu tư cho xử lý ô nhiễm môi trường còn chậm; hoạt động quan trắc và kiểm soát nguồn thải còn yếu; ý thức chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường của các tổ chức và cá nhân còn thấp; công nghệ sản xuất còn lạc hậu…

Ký cam kết thực hiện chương trình hành động nói Không với bếp than tổ ong, đốt rơm rạ và đốt vàng mã

Bên cạnh đó, quá trình đô thị hóa nhanh kéo theo các hoạt động xây dựng hạ tầng trên khắp thành phố, cùng với sự gia tăng dân số cơ học, số lượng phương tiện giao thông cơ giới tăng mạnh gây tác động không nhỏ đến chất lượng không khí.

Đặc biệt, tại các huyện ngoại thành của Thành phố vẫn tồn tại tình trạng đốt rơm rạ vào mùa vụ đã gây ra hiện tượng khói mù mịt làm cản trở giao thông và ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trọng.

Hội nghị đã triển khai một số nội dung về chương trình 3 Không: Không đốt rơm rạ – Không sử dụng bếp than tổ ong – và Không đốt vàng mã để góp phần cải thiện chất lượng không khí cho môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cũng tại Hội nghị, đại diện MTTQ các xã trên địa bàn huyện Đông Anh ký cam kết thực hiện chương trình hành động nói Không với bếp than tổ ong, đốt rơm rạ và đốt vàng mã.

An An

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget