Người dân khốn khổ vì ngày nắng cũng phải lội đường

NCHMF NEWS - Tuyến đường độc đạo tới khu vực sản xuất của hàng trăm hộ dân xã Phong Sơn (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) nhiều năm nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất của các hộ dân sống quanh khu vực. Đó cũng là lối đi vào di tích lăng mộ Đặng Huy Trứ.

Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ tịch UBND xã Phong Sơn, đây là con đường vào khu sản xuất và rừng trồng của người dân, dài khoảng 7km, trong đó có 5km đường đất, vào ngày trời mưa đường trở nên lầy lội bùn đỏ.

Bất kể trời nắng hay trời mưa, tuyến đường vẫn ngập trong bùn đất như thường

Đây là khu vực sản xuất nông nghiệp của Hợp tác xã Nam Sơn rộng hơn 70ha, với gần 250 hộ đang trồng lúa, lạc, bắp…ở 3 cánh đồng: Tân Quang, Bù và Đồng Đờn. Do việc đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa nên giá trị các loại nông sản mà người dân trồng ở khu vực này thấp hơn ở những khu vực thuận lợi khoảng 20 – 25%.

Trước tình trạng trên, người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng đề nghị được nâng cấp con đường, nhưng cho đến nay con đường đẹp với người dân dường như vẫn chỉ là mơ và mỗi ngày đi lại hiện với họ tiếp tục là một “cực hình”.

Được biết, chính quyền xã sẽ khắc phục tạm thời để người dân đi lại, đồng thời sẽ huy động các nguồn lực để sớm nâng cấp tuyến đường trong thời gian tới.

Yến Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget