Người dân TP.HCM quay quắt trong nắng nóng 38 độ C

NCHMF NEWS - Dù nhiệt độ dự báo chỉ khoảng 36 độ C nhưng thực tế ở những nơi ngoài trời có thể lên đến 38 độ. Đây là đợt thứ 2 kể từ đầu năm đến nay người dân TP.HCM đang phải sống trong những ngày nắng nóng nhất.

Bắt đầu từ thứ 2 tuần này, cũng là đợt thứ 2 kể từ đầu năm nay, người dân TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ phải hứng chịu đợt nắng nóng nhất. Nhiệt độ cao nhất trong các ngày thường ở mức 36 đến 37 độ C, trời luôn trong vắt không một gợn mây.

Ngay từ sáng sớm, người dân đã có thể cảm nhận được nắng nóng khi mặt trời bắt đầu lên cao. Trên các tuyến đường người dân tranh thủ từng bóng râm để đỗ xe chờ đèn giao thông. 
Khi ra đường tất cả đều mặc một áo khoác ngoài, đeo khăn, khẩu trang kín mặt để tránh nắng. Những người đi tay trần trong những ngày này vào buổi trưa có thể thấy nóng đến rát da, đứng im một chỗ ngoài trời cũng đổ mồ hôi như tắm.


Một thiếu nữ mặc áo khoác dày, trùm mũ kín đầu đi bộ trên vỉa hè đường Tôn Đức Thắng - nơi vừa chặt hết hàng cây xà cừ.

Người phụ nữ che ô bước nhanh qua đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trong những ngày này mọi người đều hạn chế tối đa việc phải bước ra ngoài.

Tuy khó chịu vì phải ngồi ngoài đường cả ngày trong thời tiết này nhưng những người bán tạp hóa sẽ có lời nhiều hơn vì khách đi đường liên tục ghé vào mua nước giải khát.

Trong khi nhiều người cố gắng để không ra ngoài thì vẫn có những công việc buộc phải làm dưới trời nắng gắt. Trong ảnh là một nhân viên công ty Công viên cây xanh phải tháo mũ ra quạt khi đang đốn cây trên đường Tôn Đức Thắng.

Những người công nhân nghỉ ngơi chót vót trên đỉnh của một cần cẩu xây cao ốc tại quận 1.

Một người khác nép mình vào sát lề đường tranh thủ bóng râm hẹp để nghe điện thoại.

Mọi người "dạt" vào bóng râm để tránh nắng. 

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Khu vực Nam bộ, nguyên nhân nắng nóng là do áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông và Đông Nam. Vì vậy nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì trên khu vực các tỉnh miền Đông Nam bộ, TP.HCM và một số nơi thuộc miền Tây Nam bộ. Nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khoảng ngày 15-4, áp thấp nóng bị nén về phía Nam suy yếu, tác động của không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, nắng nóng thu hẹp dần trên khu vực Nam bộ.Nguyễn Cường

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget