Nhiều nhà dân có nguy cơ bị nước biển cuốn trôi

NCHMF NEWS - Gió chướng thổi mạnh, triều cường dâng cao làm cho bờ biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang bị xói lở, nhiều nhà dân có nguy cơ bị nước biển cuốn trôi.

Tình trạng xói lở nghiêm trọng nhất là khu vực bãi biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông có nhiều điểm thủy triều xâm thực thêm từ 5-10 mét làm gần 10 căn nhà của người dân tại các ấp Cầu Muống, Đèn Đỏ, Tân Phú, xã Tân Thành nước biển đã tràn vào nhà.

Người dân dùng bao cát chống sạt lở nhưng hiệu quả không cao.

Nước biển dâng cao kết hợp sóng lớn còn đe dọa tuyến đê bao tại khu vực này.

Ông Cô Văn Hòa cũng như nhiều hộ dân ở vùng sạt lở ven bãi biển Tân Thành cho biết, đã dùng nhiều biện pháp khắc phục sạt lở nhưng kém hiệu quả. Giải pháp khả thi là di dời nhà đến nơi khác ở an toàn.

Nhiều nhà dân ven biển ở xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang có nguy cơ bị nước cuốn trôi.

"Sóng đánh sạt lở, bà con phải dùng bao cát để chắn giữ, nếu không sẽ sụp đất. Mình sống được ngày nào hay ngày ấy. Nhà nước cần tìm chỗ cho dân di dời đến nơi khác chứ chỗ này không sống được", ông Hòa lo lắng.

Nhật Trường

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget