Nước giếng biến thành dầu hỏa: Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra ngay

NCHMF NEWS - Sau khi báo chí phản ánh sự việc giếng nước của các hộ dân tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bỗng biến thành dầu hỏa, Chủ tịch UBND tỉnh này đã yêu cầu sở TN-MT, trung tâm quan trắc lên ngay hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong chiều 9/4, ngay sau khi báo chí phản ánh việc các giếng nước của nhiều hộ dân trú tại thôn Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bỗng nhiên có mùi dầu hỏa, dùng lửa đốt thì cháy, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo sở Tài nguyên - Môi trường, cùng các cơ quan chức năng chuyên môn lên ngay hiện trường, kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm để có phương án xử lý kịp thời.

Nước giếng có màu giống dầu hỏa

Hiện tượng này đang khiến người dân địa phương hoang mang và nghi ngờ có sự rò rỉ dầu ngấm vào mạch nước ngầm gây nên hiện tượng trên.

Liên quan việc người dân nghi ngờ hiện tượng dầu xuất hiện dưới giếng nước là do rò rỉ tại téc chứa dầu được chôn dưới lòng đất của công ty TNHH Việt Lào Vilaco thuộc Tổng công ty khoáng sản Mitraco, PV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Hà, Phó Tổng Giám đốc công ty. Bà Hà xác nhận tại công ty TNHH Việt Lào Vilaco có kho chứa dầu của công ty Cổ phần thương mại Mitraco; 2 công ty này đều thuộc Mitraco.

Hình ảnh nước giếng bỗng nhiên biến thành dầu hỏa.

“Téc dầu âm dưới lòng đất, trước đây được sử dụng để cung cấp dầu cho xe tải của công ty TNHH Việt Lào Vilaco; tuy nhiên, 2 năm nay không sử dụng. Nếu là dầu trong téc cũng chỉ là số lượng rất ít vì đã được bơm cạn, còn sót lại một ít phía dưới vì những téc dầu này vốn không thể hút kiệt. Nếu muốn hút kiệt thì phải đào téc lên khỏi mặt đất. Hiện tại, về nguyên nhân thì chưa thể khẳng định được là do đâu. Tuy nhiên, công ty cũng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý”, bà Hà nói.

Khu chứa téc dầu của công ty TNHH Việt Lào Vilaco.

Trao đổi nhanh với ông Võ Tá Đinh, Giám đốc sở Tài nguyên - Môi trường Hà Tĩnh, ông cho biết, hiện, chưa thể xác định được nguyên nhân, trong chiều nay (9/4), cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra mới có câu trả lời chính xác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!Ngân Hà

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget