Động đất mạnh 4,7 độ Richter làm rung chuyển miền Trung Italy

NCHMF NEWS - Sáng 10/4 theo giờ địa phương, một trận động đất mạnh 4,7 độ Richter đã xảy ra ở thành phố Muccia thuộc vùng Marche miền Trung Italy. 

Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải của châu Âu cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 5 giờ 11 giờ địa phương (10 giờ 11 theo giờ Việt Nam) với chấn tiêu nằm ở thành phố Muccia, cách thủ đô Rome 138 km về phía Bắc. Người dân ở thủ đô Rome cảm nhận được rung chấn của trận động đất. 

Các nguồn tin ban đầu cho hay không có thương vong trong trận động đất này, nhưng một số tòa nhà ở địa phương đã bị hư hỏng, trong đó có một tháp chuông nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 19 có nguy cơ bị sập.

Nhiều tuyến tàu hỏa địa phương ở khu vực xảy ra động đất cũng tạm thời gián đoạn hoạt động để các công nhân kiểm tra những hư hại trên các đường ray. 

Vị trí trận động đất. Ảnh : USGS/NCHMF NEWS

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh, thị trưởng thành phố Pieve Torina, một khu vực nằm gần chấn tiêu động đất, cho biết đã có một số thiệt hại đáng kể về vật chất ở thành phố này. 

Các trường học ở Pieve Torina cũng được lệnh đóng cửa. Cơ quan Bảo hộ Dân sự Italy hiện đang tiến hành kiểm tra, đánh giá những hư hại ở các thành phố bị ảnh hưởng bởi trận động đất. 

Vùng Marche là nơi đã từng phải hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất mạnh 6,2 độ Richter ở miền Trung Italy hồi tháng 8/2016 khiến gần 300 người bị thiệt mạng, nhiều nhà cửa bị phá hủy.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget