Động đất mạnh 4,8 độ Richter làm rung chuyển miền Bắc Chile

NCHMF NEWS - Nhà chức trách Chile ngày 16/4 cho biết một trận động đất mạnh 4,8 độ Richter đã xảy ra tại khu vực miền Bắc Coquimbo của nước này.

Trận động đất trên xảy ra lúc 9 giờ 31 phút sáng (giờ địa phương) với chấn tiêu nằm ở ngoài khơi với độ sâu 27km, cách thành phố La Serena, thủ phủ của Coquimbo 44km về phía Tây.

Vị trí xảy ra trận động đất. Ảnh : USGS/NCHMF NEWS

Theo báo cáo sơ bộ của Văn phòng Cứu trợ Khẩn cấp quốc gia Chile (Onemi), hiện chưa có thương vong và không có thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng trong trận động đất nói trên.

Coquimbo là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận động đất 8,4 độ Richter xảy ra tại miền Bắc và miền Trung Chile hồi tháng 9/2015, khiến 15 người thiệt mạng và 6.000 người bị ảnh hưởng, hàng triệu ngôi nhà bị phá hủy và gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở Chile kể từ sau trận động đất mạnh 8,8 độ Richter xảy ra trong tháng 2/2010 gây ra sóng thần và làm hơn 500 người thiệt mạng.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget