Phát hiện tảo giáp trong khu vực biển đổi màu bất thường ở Đà Nẵng

NCHMF NEWS - Đây là kết quả ban đầu về việc lấy mẫu nước biển để phân tích của Sở Tài nguyên và môi trường TP Đà Nẵng. .

Chiều 7-4, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP Đà Nẵng cho biết sau quá trình quan trắc, lấy mẫu nước biển để phân tích tìm nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hơn 3km biển Đà Nẵng (thuộc địa bàn quận Thanh Khê và Liên Chiểu) đổi màu sẫm, sủi bọt và có mùi hôi xảy ra từ ngày 24 đến ngày 25-3, đến nay đơn vị đã có kết quả ban đầu về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên.

Phát hiện tảo giáp trong khu vực biển đổi màu bất thường ở Đà Nẵng

Theo đó, kết quả phân tích mẫu nước biển, quan trắc môi trường tại khu vực biển Nguyễn Tất Thành, đoạn từ khu vực  cống xả Phú Lộc đến khu vực biển Xuân Thiều (quận Liên Chiểu) vào chiều ngày 25-3 và ngày 26-3 cho thấy, tại thời điểm lấy mẫu không xảy ra tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, qua phân tích mẫu nước biển, Sở Tài nguyên và môi trường đã phát hiện một loài tảo giáp.

Theo Sở Tài nguyên và môi trường, mặc dù không gây độc tố nhưng loài tảo giáp này có thể gây hiện tượng nở hoa với sinh khối lớn gây giảm nồng nộ  oxy và khiến nhiều sinh vật sống trong môi trường biển bị chết, cũng như gây hiện tượng nghẹt mang cá do thiếu oxy.

Hơn 3km biển Đà Nẵng đổi màu bất thường từ ngày 24 đến ngày 25-3 khiến người dân lo lắng

Ông Nam cho biết việc phát hiện loại tảo giáp trong nước biển mới chỉ là kết quả ban đầu. "Hiện chúng tôi đang phân tích kết hợp tảo và sẽ có kết quả trong thời gian đến" – ông Nam thông tin.

Trước đó, như đã đưa tin, hơn 3 km biển Đà Nẵng, đoạn qua địa bàn quận Liên Chiểu và Thanh Khê xuất hiện tình trạng nước biển bất ngờ đổi sang màu sẫm, sủi bọt nổi lềnh bềnh và bốc mùi hôi khiến người dân không khỏi lo lắng. Người dân cho rằng chính nguồn nước thải chảy ra từ hàng chục hệ thống cống xả nằm dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành là nguyên nhân khiến nước xảy ra hiện tượng trên dẫn đến ô nhiễm.

V.Quyên

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget