Rừng U Minh Hạ có 41.000 ha đất bị khô hạn

NCHMF NEWS - Sáng ngày 10/4/2018, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chủ trì hội nghị sơ kết công tác giao đất, giao rừng và tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Toàn tỉnh Cà Mau hiện có trên 21.000 ha rừng, đất lâm nghiệp được giao cho trên 5.000 hộ gia đình, cá nhân tại 19 xã thuộc 6 huyện. Đa số các hộ được giao đất, giao rừng đều thực hiện đúng quy định về mục đích sử dụng và ngày càng ý thức trong quản lý, bảo vệ, PCCCR. Việc giao đất giao rừng đã giúp cho các hộ dân gia tăng thu nhập, vươn lên khá giàu từ nguồn lợi từ cây rừng, mô hình chăn nuôi dưới tán rừng.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Thời gian tới, tỉnh Cà Mau tập trung thực hiện các giải pháp về công tác giao đất, giao rừng gắn với cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; nâng cao hiệu quả sử dụng rừng, đất lâm nghiệp. Trong đó, tập trung công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức tuân thủ pháp luật về sử dụng rừng, đất và bảo vệ rừng; đẩy mạnh công tác khuyến nông - lâm - ngư cho hộ gia đình; rà soát lại quỹ đất và tạo quỹ đất để giao đất, giao rừng phù hợp với nhu cầu nhận đất, nhận rừng để sản xuất, kinh doanh, bảo vệ rừng; tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng đất, rừng đảm bảo đúng mục đích, tỷ lệ quy định; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao đất, giao rừng.

Năm 2017, toàn tỉnh không để xảy ra cháy rừng và trồng mới được  gần 780 ha rừng, đạt 129,95% kế hoạch; trồng rừng thay thế được 312,9 ha đạt 89,4%; trồng rừng sau khai thác trên 3.811 ha, đạt 96%. Trong năm, phát hiện và xử lý 239 vụ vi phạm về quản lý, bảo vệ, phát triển rừng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chỉ đạo: các cấp, ngành và UBND các huyện tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân về quản lý, bảo vệ, phát triển và PCCCR; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; thực hiện tốt các dự án đầu tư bảo vệ và phát triển rừng; duy trì phối hợp giữa lực lượng kiểm lâm và các lực lượng liên quan trong thực hiện các giải pháp PCCCR; hướng dẫn chấn chỉnh những đơn vị không thực hiện tốt các quy định PCCCR; chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng theo quy định. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tích cực tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo công tác bảo vệ và phát triển rừng; đề xuất các phương án hỗ trợ, kinh doanh nghề rừng có hiệu quả cho người dân; hoàn thiện các mô hình kinh tế hiệu quả dưới tán rừng  để nhân rộng.

Kim Nhiên

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget