Sau 30 năm, Bắc Kinh lại đón tuyết rơi vào tháng 4

NCHMF NEWS -  Lần gần nhất tuyết rơi vào tháng 4 tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc là vào năm 1988, cũng vào dịp Tết Thanh minh.

Ngày 4/4, thủ đô Trung Quốc chứng kiến lần đầu tiên tuyết rơi vào tháng 4 sau 30 năm. Hầu hết khu vực tại Bắc Kinh đều có tuyết rơi từ vừa đến lớn, theo Tân Hoa xã.Bắc Kinh vừa trải qua một mùa đông không có đợt tuyết rơi nào lớn. Do đó, đợt tuyết rơi không lâu sau khi vào xuân lần này khiến nhiều người bất ngờ, giao thông giờ cao điểm bị ảnh hưởng.
Tính đến 22h ngày 4/4, lượng giáng thủy trung bình toàn thành phố đạt 8,9 mm, nơi cao nhất lên đến 16,3 mm.
Dù hiếm gặp, Bắc Kinh từng 12 lần đón tuyết rơi vào tháng 4. Lần gần nhất là vào năm 1988, tuyết rơi đúng Tết Thanh minh (ngày 4 hoặc 5/4 hàng năm). Năm nay Tết Thanh minh rơi vào ngày 5/4, nên đợt tuyết rơi cũng gây ảnh hưởng đến việc nghỉ lễ của người dân.Tuy nhiên, đây không phải là lần tuyết rơi muộn nhất tại Bắc Kinh. Năm 1959, thủ đô Trung Quốc từng chứng kiến tuyết rơi vào ngày 21/4.
Tân Hoa xã cho biết tính trung bình qua các năm tại Bắc Kinh, tuyết thường ngừng rơi vào ngày 5/3.Tổng cộng 120 xe dọn tuyết và hơn 1.230 nhân viên vệ sinh đã được huy động để dọn dẹp. Tuyết ngừng rơi vào sáng sớm 5/4.

Đông Phong
Ảnh: QQ

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget