Sét đánh chập điện cháy nhà dân

NCHMF NEWS - Trong mưa dông một hộ gia đình ở thôn 11, xã Yên Thành, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái bị sét đánh gây chập điện dẫn đến cháy nhà.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ đêm qua đến sáng nay 6/4, có mưa dông trên diện rộng. Trong mưa dông, chiều qua (5/4) đã có một hộ gia đình bị sét đánh gây chập điện dẫn đến cháy nhà.

Hộ bị cháy nhà là gia đình anh Lý Văn Thương ở thôn 11, xã Yên Thành, huyện Yên Bình, là hộ nghèo trong xã. Ngôi nhà bị cháy là nhà gỗ lợp cọ. Sau khi chập điện, ngôi nhà đã bị cháy gần như hoàn toàn, thiệt hại ước tính khoảng 40 triệu đồng.

Sét đánh gây chập điện dễ dẫn đến cháy nhà. Ảnh : NCHMF NEWS

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Thương. UBND xã Yên Thành cũng trích hỗ trợ 1 triệu đồng và kêu gọi bà con nhân dân hỗ trợ, giúp đỡ gia đình bị thiệt hại dựng nhà tạm để sớm ổn định lại cuộc sống.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, dự báo ở Bắc Bộ, trong đó có các địa phương thuộc tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to và dông mạnh đến hết ngày hôm nay (6/4). Dự báo trên lưu vực Sông Thao, Sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1 đến 2m, đỉnh lũ ở mức dưới báo động 1. Bên cạnh đó là nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực đồi núi.

Hiện các địa phương trong tỉnh Yên Bái đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động ứng phó với thiên tai

Đinh Tuấn

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget