Tăng cường công tác quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá và bố trí nguồn lực để thực hiện các quy định theo Luật thủy sản 2017

Thực hiện Nghị định 80/2012/NĐ-CP  ngày 8/10/2012 của Chính phủ về  quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá và Quyết định số 1976/QĐ-TTg ngày 12/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch hệ thống cảng cá khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá đến năm, 2030, trong đó thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố ven biển đã tich cực triển khai thực hiện góp phần nâng cao công tác quản lý về thủy sản.

Để tăng cường công tác quản lý tầu cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá và chuẩn bị cho các nguồn lực thực hiện các qui định mới theo Luật thủy sản năm 2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn số 2664/BNN-TCTS ngày 10/4/2018 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển đề nghị chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy sản, Ban quản lý Cảng các và các cơ quan có liên quan triển khai một số nhiệm vụ sau:

1. Thực hiện quản lý qui hoach đầu tư xây dụng hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá theo đúng quy định tại Quyết định số 1976/QĐ-TTg ngày 12/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ; không bố trí quĩ đất đã được qui hoạch để xây dựng cảng cá khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá vào mục đích sử dụng khác.

2. Tổ chức rà soát kiểm tra tại các cảng, khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá, đảm bảo đủ điều kiện an toàn cho người, tầu cá vào xếp dỡ hàng hóa và neo đậu trú bão, gửi danh dách các khu neo đậu tránh trú bão đủ điều kiện về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để công bố theo quy định. Đối với cảng cá,  khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá do luồng lạch bị bồi lắng, cơ sở hạ tầng bị xuống cấp không đảm bảo an toàn cho người và tầu cá hoạt động cần khẩn trương bố trí kinh phí, sửa chữa, nạo vét, khắc phục. Đối với cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá bị hư hỏng nghiêm trọng gây nguy hiểm cho người và tầu cá mà không thể sửa chữa, khắc phục được thì tiến hành công bố đóng cảng theo quy định tại Nghị định số 80/2012/NĐ-CP ngày 8/10/2012 của Chính phủ và tìm giải pháp khắc phục để không làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của ngư dân, doanh nghiệp.

3. Xây dựng kế hoạch và bố trí nguồn kinh phí để duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, nạo vét luồng, nâng cấp cơ sở hạ tầng cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá. Thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự trong khu vực cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá; Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định   80/2012/NĐ-CP.

4. Rà soát, chuẩn bị nguồn lực đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện các quy định mới liên quan đến công tác quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tầu cá theo Luật thủy sản số 18/2017/QH14 ngày 21/11/2017.

 Bấm vào biểu tượng bên cạnh để tải về file đầy đủ 

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget