Thời tiết 4/4/2018 : Vùng núi sắp rét đậm, Hà Nội 15 độ

NCHMF NEWS - Miền Bắc sẽ còn nắng ấm nốt hôm nay, từ đêm mai trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, Hà Nội về đêm rét 15 độ.

Hôm nay toàn miền Bắc vẫn duy trì trạng thái oi nóng, cao nhất Hà Nội đạt mức 31 độ C, các tỉnh Tây Bắc phổ biến 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ. Riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Mức nhiệt này sẽ duy trì đến hết ngày mai, sau đó từ đêm mai, không khí lạnh cường độ mạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, thậm chí tràn xuống cả Trung Trung Bộ.

Từ đêm mai, Hà Nội sẽ chuyển mưa dông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 5/4 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm 5/4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ gần sáng và ngày 6/4, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Từ chiều tối 6/4, ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước khi đón không khí lạnh, dọc khắp từ Thanh Hoá – Bình Thuận hôm nay đều oi nóng 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên hôm nay tạnh ráo cả ngày, với nền nhiệt phổ biến 29-32 độ C, đêm se lạnh 18-21 độ. Trong khi đó Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng, đặc biệt ở các tỉnh Đông Nam Bộ với mức nhiệt 34-35 độ C.

Dự giữa tháng này, khu vực Nam Bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng cao điểm.

Trên biển, hầu khắp các vùng biển thời tiết tốt, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió cấp  3- 4, trời ít mưa, biển êm. Vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm các quần đảo Phú Quốc và Thổ Chu không mưa, có nắng, tầm nhìn xa trên 10km, gió nhẹ, biển lặng.

M.Anh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget