Triển khai nhiều biện pháp trong mùa khô 2018

NCHMF NEWS - Theo nhận định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quý II hàng năm là thời gian cao điểm của mùa khô, thời điểm căng thẳng nhất trong năm về cung cấp điện toàn hệ thống, đặc biệt là công tác đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải Bắc - Nam.

Trước tình hình đó, ngày 11/4/2018, Ban Chỉ đạo Bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp tỉnh Quảng Bình (Ban Chỉ đạo) đã có chỉ đạo khẩn tại Văn bản số 42/BCĐLĐCA về việc đảm bảo vận hành an toàn các đường dây truyền tải điện Quốc gia trong mùa khô năm 2018.

Theo đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành, địa phương và tổ chức trong tỉnh Quảng Bình thực hiện tốt quy định về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng; kiểm soát chặt chẽ việc trồng, khai thác rừng, xử lý thực bì rừng đối với khu vực trong và gần hành lang tuyến đường dây truyền tải điện

Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu: Kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép, khai thác đất trong khu vực có ảnh hưởng đến công trình đường dây truyền tải điện; cấm cấp phép và khai thác đất trong hành lang đường dây truyền tải; nghiêm cấm cá nhân, tổ chức đốt rừng, đốt rẫy, thả diều tại khu vực gần hành lang đường dây truyền tải điện; kiểm tra và xử lý nghiêm trường hợp đốt rừng, đốt rẫy gây ảnh hưởng đến công trình lưới điện cao áp. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý các vật liệu cháy nổ trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, giám sát và xử lý hành vi xâm hại, không để xảy ra sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến các công trình truyền tải điện Quốc gia...

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng kiểm lâm, Truyền tải Điện Quảng Bình thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định của nhà nước về bảo vệ rừng và công trình lưới điện cao áp để người dân hiễu rõ và tự giác chấp hành; kịp thời đưa tin cảnh báo và dự báo cháy rừng, nhất là những ngày cao điểm nắng nóng.

Theo ông Nguyễn Long - Phó giám đốc Truyền tải điện Quảng Bình, với đặc thù của các tuyến đường dây 500kV, 220kV Bắc - Nam đi qua địa bàn tỉnh chủ yếu tập trung ở vùng rừng, đồi núi cao nên tro bụi từ việc đốt rừng làm nương rẫy của người dân, hoặc xảy ra cháy rừng có thể gây kích thích mạnh làm mất an toàn đường dây. Vì vậy, ngoài sự nỗ lực của đơn vị quản lý vận hành, phối hợp của chính quyền các cấp, quan trọng nhất vẫn là nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân để đảm bảo an toàn vận hành các đường dây truyền tải, đặc biệt là không để xảy ra hiện tượng đốt rẫy, cháy rừng ảnh hưởng đến vận hành của đường dây.

Ông Nguyễn Long - Phó giám đốc Truyền tải điện Quảng Bình: Với đặc thù của các tuyến đường dây 500kV, 220kV Bắc - Nam đi qua địa bàn tỉnh chủ yếu tập trung ở vùng rừng, đồi núi cao nên tro bụi từ việc đốt rừng làm nương rẫy của người dân, hoặc xảy ra cháy rừng có thể gây kích thích mạnh làm mất an toàn đường dây.

Thái Hưng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget