Trung Quốc phát hình trực tiếp nghiên cứu lòng biển Đông

NCHMF NEWS - Một nhóm khoảng 22 nhà khoa học đến từ 9 trường đại học của Trung Quốc vào hôm thứ ba ngày 17 tháng 4 đã bắt đầu hoạt động khám phá lòng biển Đông, sử dụng hình thức phát sóng trực tuyến (live-stream) và dự tính kéo dài một tháng.

Hoàn Cầu Thời báo dẫn một báo cáo trên trang web của Đại học Đồng Tế ở Thượng Hải cho biết hoạt động nghiên cứu sẽ được thực hiện ở mực nước sâu tới 4.000 mét, sử dụng tàu ngầm không người lái của Canada.


Những người đam mê khoa học hàng hải, hay sinh viên, học sinh có thể từ trên bờ quan sát robot điều khiển từ xa thu thập mẫu vật dưới lòng biển và hoạt động phối hợp với các chuyên gia.

Nghiên cứu này do ông Chu Hoài Dương, một giáo sư tại trường đại học khoa học biển và đất liền, dẫn đầu.

Ông Chu cho biết đây là lần đầu tiên Trung Quốc sử dụng công nghệ telepresence (hiện diện từ xa) để thám hiểm sâu dưới lòng biển, điều này sẽ giúp các nhà khoa học khác được trải nghiệm quá trình thăm dò từ trên bờ.

Nhận xét về hoạt động này, một nghiên cứu Hải quân của Trung Quốc nói với Hoàn cầu Thời báo rằng Hoa Lục cần hiểu thêm về lãnh thổ của mình. Ông này cho rằng việc phát sóng trực tiếp sẽ thu hút thêm sự quan tâm của người dân với nghiên cứu khoa học, và có lợi cho sự phát triển và bảo vệ các dự án ở Biển Đông.

Hồng Ánh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget