Vùng núi Fansipan xuất hiện băng giá hiếm gặp trong tháng 4

NCHMF NEWS - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm qua, 6.4, vùng núi Fansipan đã xuất hiện băng giá và đây là hiện tượng hiếm gặp trong tháng 4.

Trao đổi với PV sáng nay, 7.4, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, xác nhận trong đêm qua, băng giá đã hình thành trên khu vực đỉnh núi Fansipan (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Hiện tượng băng giá xảy ra khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

Hoa đỗ quyên trong khuôn viên Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, đỉnh núi Fansipan bị băng giá phủ trắng. Ảnh : Hà Mẫn

Ông Lưu Minh Hải cho rằng, hiện tượng băng giá xuất hiện vào thời điểm tháng 4 là hiện tượng khá hiếm gặp ở khu vực đỉnh núi Fansipan. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng nay (7.4) thời tiết tại thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa) cũng có rét hại. Cập nhật lúc 7 giờ sáng cùng ngày, nhiệt độ tại Sa Pa chỉ ở mức 5,2 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 7.4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh trung Trung bộ. Các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trời rét, nhiệt độ phổ biến từ 15 - 18 độ C, vùng núi từ 12 - 14 độ C, vùng núi cao có rét đậm 10 độ C; có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông, trong cơn giông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, giông lốc, gió giật mạnh.


Dự báo, rét còn kéo dài đến hết ngày mai (8.4). Sang đến ngày 9.4, thời tiết các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ sẽ ấm dần lên. 

Dưới đây là một số hình ảnh do PV của chúng tôi ghi nhận được:
Hoàng Phan

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget