35 sự kiện tìm kiếm cứu nạn với 117 thuyền viên được cứu trợ kịp thời trong tháng 04 năm 2018

NCHMF NEWS - Trong tháng 04 năm 2018, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam (Hệ thống TTDH) đã tiếp nhận và xử lý 35 sự kiện TKCN từ tàu cá và tàu hàng, trong đó hỗ trợ thành công 20 sự kiện, cứu giúp kịp thời cho 117 thuyền viên trên tàu, 15 sự kiện thuyền viên mất tích và tàu cá mất liên lạc hiện đang tiếp tục theo dõi, xử lý.

35 sự kiện tìm kiếm cứu nạn trong đó có: 15 trường hợp tàu hỏng máy thả trôi, 05 trường hợp trợ giúp y tế cho các thuyền viên, 14 trường hợp thuyền viên rơi xuống biển mất tích, 01 trường hợp tàu mất liên lạc. Kết quả, Hệ thống TTDH đã phối hợp với các cơ quan chức năng và các tàu thuyền hoạt động trên biển xử lý thành công 20 sự kiện TKCN, hỗ trợ kịp thời 117 thuyền viên trên tàu thoát khỏi nguy hiểm. 15 sự kiện TKCN liên quan đến người mất tích trên biển, tàu bị mất liên lạc hiện vẫn đang được Hệ thống TTDH, các cơ quan chức năng theo dõi, xử lý, tích cực tìm kiếm.


Tháng 04 cũng là tháng có số lượng thuyền viên rơi xuống biển mất tích cao với 14 trường hợp, tất cả đều từ các tàu cá. Đến thời điểm hiện tại, Hệ thống TTDH đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và các tàu thuyền trong khu vực triển khai các hoạt động tìm kiếm người mất tích. Qua đây các tàu cá cần đặc biệt lưu ý bảo đảm an toàn lao động cho các thuyền viên khi tham gia đánh bắt trên biển.

Đặc biệt trong tháng 04, Hệ thống TTDH cũng tiếp nhận và xử lý trường hợp tàu AN PHÁT 09 mất liên lạc, hỏng máy thả trôi trong vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Ngay sau khi nhận được tin báo từ chủ tàu AN PHÁT 09, Hệ thống TTDH đã tra cứu vị trí tàu bị nạn qua AIS để kêu gọi các tàu xung quanh khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu AN PHÁT 09. Với sự phối hợp thông tin và tham gia cứu trợ tích cực từ các tàu hoạt động trong khu vực gồm tàu Biển Đông Star, tàu cá NA 93649 TS và TH 91888 TS, Hệ thống TTDH đã có thông tin vị trí chính xác của tàu AN PHÁT 09 để chuyển thông tin tới cơ quan tìm kiếm cứu nạn. Kết quả tàu AN Phát 09 được tàu SAR 411 ra hỗ trợ lai dắt về đến khu neo đậu Sông Chanh an toàn, toàn bộ thuyền viên sức khỏe ổn định.

Để bảo đảm an toàn khi ra khơi, đối với các tàu cá cần lưu ý trực canh trên tần số cứu nạn quốc gia 7903 kHz – đây là tần số cứu nạn khẩn cấp dành riêng cho tàu cá. Đối với tàu hàng cần tuân thủ trực canh trên các tần số quốc gia và quốc tế theo quy định. Các tàu lưu ý việc trực canh không chỉ có ý nghĩa giúp tàu kịp thời trao đổi thông tin khẩn cấp tới các cơ quan trên bờ mà qua đó các tàu còn có thể cập nhật thông tin về tình hình tàu thuyền hoạt động trong khu vực mình hành hải, để có thể tham gia cùng với các cơ quan chức năng cứu hộ, cứu nạn tàu bị nạn khi được yêu cầu.

Thông Tin Duyên Hải Việt Nam

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget