Bão cận nhiệt đới Alberto gây lũ lụt nghiêm trọng tại Cuba

NCHMF NEWS - Mưa lớn do ảnh hưởng của bão cận nhiệt đới Alberto đã gây ra lở đất và lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung và miền Tây Cuba.

Tại tỉnh miền Trung Cienfuegos, khoảng 10.000 người đã phải sơ tán do bão Alberto đổ bộ vào các nước Caribe hồi cuối tuần trước, mở đầu cho mùa mưa bão trên Đại Tây Dương, diễn ra sớm hơn 1 tuần so với hàng năm.

Nhà máy lọc dầu Cienfuegos đã phải đóng cửa, trong khi một tuyến đường cao tốc quan trọng đi qua các tỉnh Cienfuegos và Santa Clara đã bị cắt đứt ở nhiều đoạn.

Một quan điểm của một trang trại bị ngập lụt một phần là Storm cận nhiệt đới Alberto đi qua bờ biển phía tây của Cuba, ở Bahia Honda, Cuba, ngày 26 tháng 5 năm 2018. Ảnh : Reuters

Tại tỉnh Sancti Spiritus cũng ở miền Trung, một cây cầu được xây dựng 1984 trên sông Zaza đã bị sập. Tại miền Trung và miền Tây, công ty ôtô và đường sắt nhà nước đã phải tạm ngừng các dịch vụ.

Theo Cơ quan Đại Dương và Khí quyển quốc gia, mùa mưa bão năm 2018 trên Đại Tây Dương dự báo xảy ra từ 10 đến 16 cơn bão nhiệt đới, trong đó từ 5 đến 9 cơn bão có thể chuyển thành bão mạnh lên tới cấp độ 3 trên thang cảnh báo bão 5 cấp độ, với sức gió lên tới 178 km/h.

Trong giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 9 năm ngoái, 3 cơn bão mạnh Harvey, Irma và Maria đã làm hàng trăm người chết và gây thiệt hại hàng tỷ USD tại các nước Caribe và khu vực Đông Nam nước Mỹ

Thu Hoài
Theo AFP

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget