Bão hoành hành tại Mỹ, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

NCHMF NEWS - Bão mạnh kèm các đợt gió lớn, mưa xối xả và cả mưa đá đã hoành hành nhiều khu vực tại Đông Bắc Mỹ trong ngày 15/5, gây ngưng trệ giao thông và làm mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng chục triệu người và khiến cho 2 người thiệt mạng.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ đã ban bố cảnh báo bão kèm sấm sét và mưa lớn từ bang Maryland cho tới New Hampshire. Có tới gần 50 thông báo về các trận mưa đá tại các bang gồm Ohio, Pennsylvania, New York và Connecticut.

Riêng thị trấn Sullivan tại phía Bắc bang New York ghi nhận một trận lốc xoáy dữ dội, song chưa có thông báo về thiệt hại sau hiện tượng thời tiết cực đoan này.

Mưa bão bao trùm thành phố New York. Ảnh : NCHMF NEWS

Trong khi đó, nhiều khu vực tại bang Connecticut được đặt trong tình trạng đề phòng lốc xoáy vào đêm 15/5.

Thị trưởng thành phố Danbury, bang Connecticut, ông Mark Boughton cho hay một bé gái 11 tuổi đã tử vong trong xe ôtô khi gió mạnh làm cây đổ, đè trúng chiếc xe này. Tương tự, một người đàn ông trong xe tải thiệt mạng khi cây đổ đè lên xe.

Cây bật gốc đè vào đường điện do bão gây ra ở bang Oxford

Ông Boughton cho hay trước tình hình nghiêm trọng trong cơn bão này, người dân đã được khuyến cáo tránh ra đường cho tới khi mưa gió giảm.

Trong khi đó, một số hạt tại thành phố New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp; lực lượng Vệ binh quốc gia đã được điều động để di chuyển cây đổ, khắc phục mạng lưới điện.

Bão lớn làm đổ cây gây ảnh hưởng đời sống người dân Cheshire

Mưa to cũng gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới hơn 130.000 hộ gia đình tại Danbury, trong khi nhiều chuyến bay đi và đến thành phố này bị hủy.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) đã ban bố cảnh báo bão kèm sấm sét và mưa lớn từ bang Maryland cho tới New Hampshire.

Cây cối ngã đổ đè lên xe con

Có gần 50 thông báo về các trận mưa đá tại các bang Ohio, Pennsylvania, New York và Connecticut. Bão mạnh đã khiến gần 600.000 người tại các bang New York, New Jersey, Connecticut, Pennsylvania và Virginia rơi vào cảnh mất điện cuối chiều cùng ngày.

Theo hãng theo dõi dịch vụ FlightAware.com., 3 sân bay lớn ở New York phải hủy 500 chuyến bay, trong khi con số này tại sân bay quốc tế Logan ở thành phố Boston là 100 chuyến.

Chuyên gia khí tượng Frank Pereira thuộc NWS dự báo mưa sẽ tiếp diễn trong vài ngày tới tại hầu hết các khu vực trên.


Ngoài ra, hoạt động vận tải tại Nhà ga Grand Central Station ở New York, Hudson, Harlem và dịch vụ đường sắt tại thành phố New Haven thuộc bang Connecticut cũng bị ngưng trệ do các trận bão lớn. Gần 400 chuyến bay cũng bị hủy tại các sân bay ở bang New York. 

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cũng đã phát đi cảnh báo về mối đe dọa lớn nhất do lũ cuốn hoặc thời tiết cực đoan có thể xảy ra tối cùng ngày trên toàn khu vực miền Nam vùng duyên hải New England, cũng như miền Bắc các tiểu bang dọc bờ biển Đại Tây Dương.

Một số hình ảnh thiệt hại mà cơn bão gây ra : 

Cây đổ sập nhà

Cây đè xe hơi

Cây ngã chặn nút giao thông ở Hamden

Cơn bão đã làm hỏng ngôi nhà ở Hamden.

Đây là một ví dụ về một trận mưa đá mà chúng tôi đã tập hợp ở Enfield

Thác Beacon


Thêm hình ảnh về thiệt hại ở Hamden.

Ngôi nhà bị cây đè trên ngọn đồi Still ở Hamden

Cây đổ ngã trên đồi Still ở Hamden

Cây ngã ở gần khu vườn nhà người dân vùng Wallingford


Cây ngã đồ gần ngôi nhà người dân trên đồi Still ở Hamden

Những đám mây trên West Hartford


Oxford 
GranbyWallingford

Mưa đá ở Norfolk

Mưa đá ở Norfolk

Windsor Locks 
Đám mây West Hartford

Đông Hartland


Đông Hartland

Simsbury

Plymouth


Simsbury


Đông Hartland

Plymouth


Southington

Derby

Hamden

Somers

Somers

Mystic


Putnam

Wallingford


Bắc Haven

Oxford

Oxford

Hartford

Wallingford

New Britain 
CheshireCheshire

Cheshire

Bristol

Bristol


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget