Cảnh báo áp thấp nhiệt đới sẽ khiến Bắc bộ nắng nóng, Nam bộ mưa giông

NCHMF NEWS - Thời tiết các tỉnh Nam bộ và Bắc bộ sẽ có những diễn biến đối nghịch nếu áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông cuối tuần này.

Chiều nay 30.5, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng rãnh áp thấp có trục khoảng 7 - 9 độ vĩ bắc nên trong 2 ngày tới, khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan, tiếp tục có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông, có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.

Nếu áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông sẽ gây mưa giông nhiều ở các tỉnh Nam bộ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong 2 - 3 ngày tới, rãnh áp thấp có thể hình thành những vùng nhiễu động, có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, gây thời tiết xấu trên các vùng biển phía nam.

Trong khi đó, dự báo của các trung tâm dự báo khí tượng và bão tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho thấy, khoảng cuối tuần này có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới ở nam Biển Đông.

Trao đổi với PV, ông Lê Thanh Hải, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), áp thấp nhiệt đới nếu xuất hiện trên Biển Đông vào thời gian này chủ yếu có hướng đi lên phía bắc Biển Đông. Nếu khả năng áp thấp nhiệt đới hình thành vào cuối tuần này, hoặc đầu tuần tới thì thời tiết hai miền Nam, Bắc có diễn biến đối nghịch.

Phan Hậu

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget