Điều tra nguyên nhân nước biển ở bãi tắm Mỹ Khê đen bất thường

NCHMF NEWS - Sau khi tiếp nhận thông tin bãi tắm Mỹ Khê bị nhuộm đen bất thường, UBND TP Quảng Ngãi yêu cầu cảnh sát môi trường làm rõ các đường ống nối từ các nhà hàng ra biển.

Trao đổi với PV sáng 7/5, ông Võ Quang, Phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho hay sau khi nhận thông tin phản ánh của du khách, đơn vị đã yêu cầu lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với cảnh sát môi trường (Công an TP Quảng Ngãi), tìm nguyên nhân khiến nước biển ở bãi tắm Mỹ Khê đen bất thường.

Hệ thống ống nhựa, cao su nối thẳng từ các nhà hàng ra bãi tắm biển Mỹ Khê (TP Quảng Ngãi). Ảnh: Minh Hoàng.

"Trước mắt, chúng tôi yêu cầu cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra vai trò của hệ thống ống nhựa, cao su nối từ các nhà hàng ra thẳng bãi tắm Mỹ Khê. Trường hợp phát hiện những chủ nhà hàng lắp đường ống này xả thải trực tiếp ra biển, gây ô nhiễm cho bãi tắm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật", ông Quang nói.

Trong khi đó, đoàn công tác của Thanh tra Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Quảng Ngãi đã đến hiện trường kiểm tra vụ việc. Trong khi chờ kết quả xác minh, chính quyền địa phương yêu cầu các hộ kinh doanh chôn lấp hệ thống ống nhựa, ống cao su...ở bãi tắm Mỹ Khê, tránh gây phản cảm.

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi cho rằng hiện nay, tại các khu du lịch ở Quảng Ngãi, chất thải rắn được thu gom nhưng nước thải vẫn chưa xử lý triệt để, vì thiếu nguồn kinh phí xây dựng hạ tầng du lịch.

"Dù không có vai trò xả thải đi nữa thì hệ thống ống nhựa, cao su chằng chịt nổi trên bãi tắm Mỹ Khê là khó chấp nhận, gây phản cảm cho du khách", lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi nói.

Mỹ Khê là bãi tắm nổi tiếng nhất Quảng Ngãi. Ảnh: Minh Hoàng.
Ba ngày trước, người dân lẫn du khách phát hiện nhiều vệt nước màu đen kèm theo từng mảng bọt màu trắng tấp vào bãi biển Mỹ Khê, bốc mùi hôi thối. Du khách nghi ngờ hàng loạt ống nhựa, cao su to bằng cổ tay nối từ các nhà hàng ra bãi tắm gây ô nhiễm cho biển Mỹ Khê.

Nhiều hộ kinh doanh giải thích vật liệu này dùng để hút nước biển vào bể chứa cá, tôm, mực... Trong khi đó, một số chủ nhà hàng cho rằng: "Ống nhựa, cao su dùng để hút nước biển vào ao nuôi tôm thẻ chân trắng bên sông Kinh, xã Tịnh Khê"

Minh Hoàng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget