Khắc phục hậu quả trận mưa kèm lốc xoáy tại thành phố Kon Tum

NCHMF NEWS - Ngày 17/5, UBND TP Kon Tum đang chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của trận mưa đá, gió lốc xoáy tại địa bàn bàn các xã Đăk Năng, Đoàn Kết, Ngọc Bay.

Trước đó, chiều tối ngày 16/5 mưa đá kèm lốc xoáy quét qua thành phố Kon Tum khiến 48 nhà dân bị tốc mái, một số nhà dân bị sập hoàn toàn.

Trường tiểu học Plei Rơ Wăk, xã Đăk Năng và nhà rông văn hóa Đăk Năng bị cuốn bay mái, nhiều diện tích cây cao hàng chục năm tuổi bị đổ gãy.

Trường tiểu học Plei Rơ Wăk bị tốc mái.

Mưa đá còn tàn phá nhiều diện tích lúa của bà con nông dân đang chuẩn bị thu hoạch.

Chính quyền thành phố Kon Tum đang tích cực khắc phục thiệt hại và có những biện pháp hỗ trợ ban đầu, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Nhà rông văn hóa Đăk Năng bị cuốn bay mái.

Thống kê ban đầu của chính quyền xã Đăk Năng cho thấy, mưa kèm lốc xoáy xuất hiện vào chiều tối 16/5 đã khiến nhà rông và 2 phòng học ở điểm trường làng Rơ Wăk bị tốc mái; 39 nhà dân bị nứt tường, tốc mái trong đó có 3 ngôi nhà bị hư hỏng nặng; trên 10 ha cao su đang trong thời kỳ kinh doanh bị gãy đổ hoàn toàn. Còn tại xã Ngọc Bay, lốc xoáy đã cuốn 4 mái nhà và làm hàng loạt cây to bị gãy đổ. Chính quyền các xã đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, cây cối gãy đổ để nhanh chóng ổn định cuộc sống và sản xuất.

Cây cối gãy đổ

Ông Võ Minh Quang, Chủ tịch UBND xã Đăk Năng cho biết: Lãnh đạo địa phương và cán bộ các ban, ngành cùng với người dân đang khẩn trương dọn dẹp trụ điện, nhà rông và các cây bị gãy đổ ra đường.  Những hộ không có điều kiện sửa lại nhà, UBND xã  nhờ các đại lý bán chịu vật liệu xây dựng để người dân sửa nhà.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2018, cũng tại xã Đăk Năng và Ngọc Bay, lốc xoáy xảy ra làm hơn 100 nhà dân, nhà thờ và nhiều diện tích cây trồng (chủ yếu cây cao su) bị hư hỏng.


Quang Thái

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget